Afghanistan – Pakistan căng thẳng sau vụ đụng độ tại biên giới

VOV.VN - Vụ đụng độ giữa quân đội Pakistan và Afghanistan vừa xảy ra ở khu vực biên giới đã khiến căng thẳng giữa hai nước leo thang.

Hôm qua (5/5), đụng độ giữa quân đội Pakistan và Afghanistan đã diễn ra trong vài giờ đồng hồ tại khu vực biên giới tranh chấp, làm ít nhất 1 người chết và 18 người khác bị thương.

afghanistan va pakistan cang thang sau vu dung do tai bien gioi hinh 1
Tình hình ở khu vực biên giới tranh chấp giữa Afghanistan và Pakistan vẫn rất căng thẳng. (Ảnh: Indiatoday)

Giới chức 2 bên cảnh báo vụ việc đang khiến căng thẳng leo thang, trong đó, phía Pakistan cảnh báo sẽ “đáp trả đầy đủ” nếu các vụ tấn công tương tự không chấm dứt ngay lập tức.

Người phát ngôn Văn phòng đối ngoại Pakistan Nafees Zakaria nhấn mạnh: “Biên giới giữa Pakistan và Afghanistan đã phân định rõ ràng. Pakistan tiến hành thống kê dân số trong lãnh thổ của mình.

Phía Afghanistan phải ngay lập tức rút các lực lượng đã thực hiện các hành động thù địch nhằm vào Pakistan, để đảm bảo hòa bình tại khu vực biên giới. Chúng tôi kêu gọi Afghanistan ngay lập tức chấm dứt các cuộc tấn công nhằm vào những ngôi làng bên phía Pakistan”.

Nguồn tin quân sự Pakistan trước đó cho biết, một đội điều tra dân số được các binh sĩ thuộc Lực lượng biên phòng Pakistan tháp tùng đã bị tấn công ở gần thị trấn biên giới Chaman.

Trong khi đó, người phát ngôn lực lượng cảnh sát tỉnh Kandahar của Afghanistan cáo buộc phía Pakistan sử dụng những đội điều tra dân số làm vỏ bọc cho âm mưu kích động người dân các ngôi làng chống lại chính phủ Afghanistan./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x