Afghanistan tiêu diệt một thủ lĩnh khét tiếng của IS tại miền Bắc

VOV.VN - Quân đội Afghanistan vừa tiêu diệt được một thủ lĩnh khét tiếng của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Quân đội Afghanistan hôm nay (7/4) thông báo đã tiêu diệt được Qari Hekmat, một thủ lĩnh khét tiếng của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại miền Bắc nước này.

Theo Người phát ngôn Quân đội Afghanistan Hanif Rezai, tên này bị tiêu diệt trong vụ tấn công bằng máy bay không người lái hôm 5/4 vừa qua tại thị trấn Daz Aab, thuộc tỉnh Jowzjan, miền Bắc Afghanistan.

Từng là một thành viên của nhóm phiến quân Taliban, tên này bắt đầu gia nhập hàng ngũ IS từ năm 2016 và được biết đến sau khi đánh bại Taliban ở Jowzjan.

Chi nhánh của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Afghanistan, thường được biết đến với cái tên Khorasan, tên của vùng đất trước đây trải dài từ Afghanistan, một phần của Iran và tới Trung Á.

PC_Article_Middle

Nhóm này bắt đầu hoạt động mạnh tại Afghanistan kể từ năm 2015, trong bối cảnh tình hình an ninh của quốc gia Nam Á này ngày càng xấu đi do cuộc xung đột giữa quân đội chính phủ và nhóm phiến quân Taliban./.

Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sốt vé ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018: Tình yêu hay tâm lý số đông?
VOV.VN - VFF chuyển sang hình thức bán vé online từ bán kết như thừa nhận những bất cập trong việc phát hành vé ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018 những ngày qua.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x