Ai Cập áp đặt lệnh giới nghiêm về đêm

Ai Cập áp đặt lệnh giới nghiêm về đêm

VOV.VN - Chính phủ Ai Cập vừa tuyên bố áp đặt lệnh giới nghiêm và nhiều biện pháp khác nhằm ngăn chặn sự bùng phát dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Chính phủ Ai Cập ban hành quyết định áp đặt lệnh giới nghiêm trong từ 7h tối đến 6h sáng, dừng tất cả các phương tiện giao thông công cộng và đóng cửa các cửa hàng từ 5h chiều đến 6h sáng, đóng cửa hoàn toàn vào thứ Sáu và thứ Bảy.

ai cap ap dat lenh gioi nghiem ve dem hinh 1
Thủ tướng Ai Cập tuyên bố áp đặt lệnh giới nghiêm - Ảnh: Akhbarelyo.

Các quán cà phê, câu lạc bộ bị đóng cửa trong hai tuần. Chính phủ Ai Cập cũng gia hạn tạm dừng các hoạt động học tập và nghiên cứu thêm 15 ngày bắt đầu từ ngày 25/3. Trong thời gian giới nghiêm hầu hết các dịch vụ công cộng và chính phủ sẽ bị đóng cửa. Chính phủ Ai Cập kêu gọi người dân tuân thủ lệnh này và có các hình phạt nghiêm đối với những người vi phạm lệnh cấm.

ai cap ap dat lenh gioi nghiem ve dem hinh 2
Các đường phố Cairo một ngày trước lệnh giới nghiêm

Tính tới ngày 24/3, Ai Cập có 366 ca mắc Covid-19, trong đó có 39 ca nhiễm mới và 19 ca đã bị tử vong. Đáng chú ý 24 trong tổng số 27 tỉnh, thành phố đều có ca mắc Covid-19. Trước đó, chính phủ Ai Cập đã áp dụng nhiều biện pháp ngăn chặn và phòng chống dịch Covid-19 như đóng cửa các trường học, các câu lạc bộ, trung tâm thương mại, cấm tụ tập đông người và phong tỏa đường hàng không đến hết 31/3./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close