Ấn Độ hủy toàn bộ các chuyến tàu khách tới 31/3

VOV.VN -Công ty đường sắt Ấn Độ được lệnh hủy tất cả các chuyến tàu khách từ Chủ nhật 22/3 cho tới ngày 31/3 để ngăn virus SARS- CoV-2 lây lan.

Trong khi đó, các dịch vụ đường sắt đô thị được giảm tới ‘mức tối thiểu’. Lệnh này không áp dụng với các tuyến tàu hàng. Trước đó, theo yêu cầu ‘Tự giới nghiêm’ mà Thủ tướng Narendra Modi đưa ra, toàn bộ hệ thống tàu khách Ấn Độ đã dừng hoạt động trong ngày 22/3.
Ga tàu hỏa Howrah tại thành phố Kolkata vắng lặng trong ngày 22/3.
Hôm thứ Bảy 21/3, Bộ Đường sắt Ấn Độ đã yêu cầu những người đang ở trong giai đoạn cách ly không được di chuyển bằng phương tiện này sau khi người ta phát hiện 12 hành khách từng đi tàu dương tính với SARS-CoV-2.
Trước khi lệnh này được ban bố, bang Tây Bengal và Jharkhand đã yêu cầu công ty đường sắt Ấn Độ hủy toàn bộ các chuyến tàu vào hai bang này từ ngày 22/3 đến 31/3. Tới chiều ngày 22/3, số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Ấn Độ đã lên tới 370, 6 trường hợp tử vong liên quan tới Covid-19 đã được ghi nhận tại nước này./.
Phan Tùng/VOV-New Dehli

Viết bình luận

Tin liên quan

ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ hỗ trợ người Việt có nguyện vọng về nước

VOV.VN - Chuyến bay thẳng từ Ấn Độ về Việt Nam cuối cùng là hành trình New Delhi - Hà Nội vào ngày 21/3.

Ấn Độ thực hiện ngày Chủ nhật “Tự giới nghiêm” để ngăn chặn Covid-19

VOV.VN - Lần đầu tiên trong lịch sử, người dân Ấn Độ có một ngày Chủ nhật “Tự giới nghiêm” tại nhà nhằm ngăn chặn dịch Covid-19.

Ấn Độ yêu cầu giới nghiêm toàn quốc trong ngày 22/3 để tránh dịch

VOV.VN - Nhà lãnh đạo Ấn Độ kêu gọi toàn bộ người dân Ấn Độ ở nhà ngày 22/3 để giúp ngăn chặn virus SARS-CoV-2 lây lan.

Tin cùng chuyên mục