Ai Cập có thể phạt tù nếu tăng giá thuốc chống dịch Covid-19

Ai Cập có thể phạt tù nếu tăng giá thuốc chống dịch Covid-19

VOV.VN - Chính phủ Ai Cập cũng vừa đã ban hành quyết định giá bán một số sản phẩm y tế cần thiết để chống lại dịch Covid-19.

Ai Cập mới đây tuyên bố đóng cửa hoàn toàn các cửa hàng, trung tâm mua sắm và các khu vực công cộng, ngoài việc đình chỉ tất cả các phương tiện giao thông công cộng, trong kỳ nghỉ lễ "Sham El-Nessim" như một phần của các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

ai cap co the phat tu neu tang gia thuoc chong dich covid-19 hinh 1
Khu chợ ở trung tâm thủ đô Cairo vẫn tấp nập người qua lại. (Ảnh Ngọc Thạch)

Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly tuyên bố rằng vào ngày 20/04 sẽ đóng cửa hoàn toàn các cửa hàng, trung tâm thương mại, công viên, bãi biển để giảm bớt các cuộc tụ họp. Bên cạnh đó, tất cả các phương tiện giao thông công cộng bao gồm tàu hỏa, tàu điện ngầm, vận tải đường sông, các chuyến xe buýt giữa các tỉnh, thành phố sẽ bị dừng để tránh sự lây lan của dịch Covid-19 trong lễ "Sham El-Nessim".

Thủ tướng Madbouly bày tỏ sự lo ngại về việc người dân xuống đường đông trong những ngày qua và nhấn mạnh mục tiêu của các biện pháp mới là giữ gìn an toàn sức khỏe của người dân trong bổi cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát.

Chính phủ Ai Cập cũng vừa đã ban hành quyết định giá bán một số sản phẩm y tế cần thiết để chống lại dịch Covid-19. Ai Cập bắt buộc tất cả các cửa hàng, nhà thuốc và các cửa hàng khác phải công khai giá sản phẩm, đồng thời cấm các cửa hàng này tích trữ hoặc tăng giá. Quyết định này bao gồm trừng phạt bất kỳ ai vi phạm với mức phạt tù trong thời gian không dưới một năm và phạt tiền không dưới 100.000 bảng (khoảng 6.370 USD) và không vượt quá 5 triệu bảng (khoảng 318.000 USD).

ai cap co the phat tu neu tang gia thuoc chong dich covid-19 hinh 2
Ai Cập dịch Covid -19 vẫn tăng cao trong khi người dân ít đeo khẩu trang khi ra đường. (Ảnh Ngọc Thạch)

Ai Cập vẫn đang áp dụng một loạt các biện pháp nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 như đóng cửa đường hàng không, đường biên giới và đường biển tới 23/4, đồng thời tạm đóng cửa các trường học, nhà thờ, khu vui chơi, quán cà phê, nhà hàng. Lệnh giới nghiêm về đêm từ 8 giờ tối tới 6 giờ sáng hôm sau vẫn đang được duy trì cùng với việc đóng cửa toàn bộ các cửa hàng, trung tâm vào 2 ngày nghỉ cuối tuần thứ 6 và thứ 7 trừ siêu thị, hiệu thuốc, cửa hàng xăng.

Dịch Covid-19 vẫn đang bùng phát tại Ai Cập với mức tăng cao nhất trong 24 giờ qua là 168 ca, nâng tổng số ca nhiễm lên 2.673. Số ca tử vong cũng tăng lên 196 người. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn không mang khẩu trang khi tới các khu đông người như chợ, siêu thị.v.v.../.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close