Tòa án quân sự Ai Cập tuyên án tử hình trùm khủng bố Ashmawy

VOV.VN - Tòa án quân sự Ai Cập đã kết án tử hình đối với tên trùm khủng bố Hisham Ashmawy với cáo buộc liên quan đến nhiều vụ tấn công khủng bố.

Tại phiên xét xử vào ngày hôm qua (28/11), tòa án quân sự Ai Cập đã kết án tử hình đối với tên trùm khủng bố Hisham Ashmawy với cáo buộc liên quan đến nhiều vụ tấn công khủng bố.

Hình ảnh của tên trùm khủng bố Hisham Ashmawy sau khi bị bắt giữ tại Libya. Ảnh: Al-Ahram

Theo phát ngôn viên quân đội Ai Cập, Hisham Ashmawy là một trong những tên trùm khủng bố bị Ai Cập truy nã gắt gao nhất trong những năm qua. Tháng 10/2018, tên Ashmawy đã bị bắt giữ tại Libya và bị lực lượng của Tướng Khalifa Haftar đã trao trả cho Ai Cập vào tháng 5/2019.

Tại phiên tòa, tên Ashmawy bị cáo buộc liên quan đến 14 tội danh; trong đó, điển hình là vụ tấn công và sát hại 22 lính biên phòng của Ai Cập ở vùng biên giới giáp với Libya vào năm 2014. Ngoài ra, tên này còn bị buộc tội âm mưu tổ chức một cuộc ám sát nhằm vào cựu Bộ trưởng Nội vụ của Ai Cập vào năm 2013 và hoạt động tấn công các tàu hoạt động trên kênh đào Suez và các mục tiêu an ninh khác.

Trước đó, tòa án quân sự Ai Cập cũng đã tuyên án tử hình vắng mặt đối với tên Ashmawy./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Anh bắt giữ một người đến từ Thổ Nhĩ Kỳ vì tội danh khủng bố

VOV.VN - Theo cảnh sát Anh, đối tượng bị bắt giữ là Mamun Rashid, 26 tuổi, hôm nay (18/11) sẽ ra tòa với các cáo buộc chuẩn bị tấn công khủng bố. 

Lơ là canh gác tù binh IS ở Syria, khủng bố sẽ thừa cơ trỗi dậy?

VOV.VN - Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd dẫn đầu ở miền Bắc Syria thừa nhận việc canh gác các tù binh IS giờ chỉ là “ưu tiên thứ yếu” của họ.

Mỹ sẽ liệt các nhóm buôn lậu ma túy ở Mexico vào danh sách khủng bố

VOV.VN - Các băng đảng buôn lậu ma túy ở Mexico sắp bị Tổng thống Mỹ Trump coi là các nhóm khủng bố.

Tin cùng chuyên mục