Ai Cập: đánh bom liều chết ở Sinai làm 10 người chết và bị thương

VOV.VN - Các nguồn tin Ai Cập tối 25/4, cho biết, ít nhất 4 người chết và 6 người bị thương trong một nổ bom ở bán đảo Sinai.

Kẻ đánh bom tự sát đã đâm xe ô tô vào một trạm kiểm soát an ninh ở phía nam thị trấn Rafah của tỉnh Bắc Sinai. Vụ tấn công cũng đã khiến một số ô tô đỗ gấn đó cũng đã bị cháy rụi. Các quan chức Ai Cập chưa bình luận gì về vụ việc này.

ai cap danh bom lieu chet o sinai lam 10 nguoi chet va bi thuong hinh 1
Hiện trường vụ đánh bom xe ở Sinai. Ảnh: Almesryoon.jpg

Hiện nay, chưa có tổ chức hay cá nhân nào thừa nhận gây ra vụ nổ. Trước đó, các phần tử khủng bố thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã đưa ra những lời đe dọa tấn công.

Bán đảo Sinai, nhất là khu vực biên giới gần Rafah của Ai Cập trong thời gian vừa qua đã xảy ra nhiều vụ tấn công khủng bố, chủ yếu nhằm vào lực lượng an ninh mặc dù chính quyền Ai Cập đã tăng cường kiểm soát an ninh và thực hiện các chiến dịch truy quét khủng bố.

PC_Article_Middle
Loading...

Nguồn tin an ninh cho biết, một nhóm các phần tử thuộc nhóm "Những người ủng hộ Jerusalem" ở Sinai đã tuyên bố trung thành với các phần tử khủng bố IS đã thực hiện nhiều vụ tấn công.

Trong khoảng 4 năm qua, các nhóm này đã ra tăng hoạt động ở bắc Sinai và đã thực hiện nhiều cuộc tấn công, đồng thời phát động các cuộc tấn công ở thủ đô Cairo và các thành phố khác trên khắc Ai Cập./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức tàn phá khủng khiếp của bão Mangkhut ở Trung Quốc
VOV.VN - Siêu bão Mangkhut sau khi đổ bộ Trung Quốc đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 2 người và làm hơn 200 người khác bị thương.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x