Ai Cập đóng cửa kim tự tháp để tránh nghi lễ huyền bí

Đại kim tự tháp Giza sẽ bị đóng cửa để tránh các nghi lễ do các tín đồ dự định tổ chức đánh dấu ngày 11/11/2011 tại địa điểm này.

Quyết định này được đưa ra sau khi chính quyền chịu nhiều sức ép từ cộng đồng mạng Ai Cập, trong đó cho rằng các nghi lễ kỳ bí sẽ được tổ chức “bên trong các bức tường của kim tự tháp này vào đúng ngày 11/11/2011”, Atef Abu Zahab, người đứng đầu Cục Khảo cổ Pharaoh cho biết.

Trong số 3 kim tự tháp Giza, kim tự tháp Cheops là lớn nhất và nổi tiếng nhất. Đây là nơi lưu giữ lăng mộ của vị vua Pharaoh Khufu và là kỳ quan duy nhất còn tồn tại trong số 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

Một số nhà số học lo lắng rằng khi sự liên kết các con số diễn ra vào đúng 11h11’ ngày 11/11/2011 sẽ dẫn đến các sự kiện bất thường.

Hàng ngàn người có kế hoạch chuẩn bị cho thời khắc này khắp thế giới thông qua các nghi lễ và nhiều website đã ra đời để phục vụ cho sự kiện này.
Một số người gán con số 11 với sức mạnh huyền bí có thể tạo ra kênh giao tiếp với tiềm thức, một số khác lại cho rằng có mối liên hệ thần bí giữa con số và thảm họa, như cuộc tấn công khủng bố ngày 11/9 tại Mỹ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên