Ai Cập đưa tiếng Anh vào giảng dạy cho học sinh các trường mẫu giáo

Ai Cập đưa tiếng Anh vào giảng dạy cho học sinh các trường mẫu giáo

VOV.VN - Bộ trưởng Bộ Giáo dục Ai Cập Tarek Shawky cho biết, lần đầu tiên tiếng Anh sẽ được đưa vào giảng dạy trong chương trình mẫu giáo trên toàn quốc.

Theo Bộ trưởng Bộ Giáo dục Ai Cập Tarek Shawky, hiện công tác chuẩn bị đã hoàn tất với các quy trình được thực hiện một cách chính xác và hiệu quả để đảm bảo chương trình tiếng Anh được đưa vào giảng dạy cho các lớp mẫu giáo trên cả nước từ ngày 22 tháng 9 tới.

ai cap dua tieng anh vao giang day cho hoc sinh cac truong mau giao hinh 1
Bộ trưởng Bộ Giáo dục Ai Cập Tarek Shawky (Nguồn: Ahram).

Trước đây, học sinh mẫu giáo ở tất cả các trường công lập của Ai Cập sử dụng tiếng Ả Rập làm ngôn ngữ chính trong các môn học khác như, khoa học và toán cho đến năm đầu tiên của bậc tiểu học. Nay, chương trình cải cách tập trung đào tạo tiếng Anh ở cả cấp mẫu giáo và tiểu học.

Theo chương trình cải cách, tiếng Anh sẽ được dạy như một môn học độc lập ở các trường mẫu giáo và đến khi bước vào cấp tiểu học, các học sinh sẽ học ngoại ngữ khác ngoài tiếng Anh và bắt đầu học toán và các môn khoa học bằng tiếng Anh.

Nguyên lý mà chương trình cải cách hướng tới là nhằm đảm bảo học sinh học tốt ngôn ngữ Ả Rập và có được nền móng cần thiết về tiếng Anh để giúp học sinh học các môn học khác bằng tiếng Anh.

Hiện, Ai Cập có 2,5 triệu học sinh đã đăng ký thăm gia vào chương trình cải cách giáo dục mới vốn sẽ được triển khai trong năm học mới này. Hệ thống mới cùng giáo trình cập nhật đang sẵn sàng cho học sinh và Bộ Giáo dục cũng hoàn tất việc đào tạo nhằm chuẩn hóa giáo viên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close