Ai Cập giới hạn gửi và rút tiền mặt do dịch Covid-19

Ai Cập giới hạn gửi và rút tiền mặt do dịch Covid-19

VOV.VN - Ngân hàng Trung ương Ai Cập (CBE) đặt ra giới hạn gửi và rút tiền mặt hàng ngày mới trong bối cảnh dịch covid-19 đang bùng phát.

Ngân hàng Trung ương Ai Cập vừa phê duyệt các giới hạn mới đối với tiền gửi và rút tiền mặt cho các cá nhân và doanh nghiệp như là một nỗ lực phòng ngừa sự bùng phát của dịch Covid-19. Các giới hạn mới này là tạm thời.

Theo đó, Ngân hàng Trung ương Ai Cập giới hạn tiền gửi và rút tiền hàng ngày từ các chi nhánh ngân hàng ở mức 10.000 EGP (khoảng 640 USD) cho cá nhân và 50.000 EGP (3200 USD) cho các doanh nghiệp ngoại trừ các doanh nhân rút tiền cho các khoản giải ngân cho công nhân. Giới hạn rút 5.000 EGP (320 USD) cho tiền gửi và rút tiền từ máy ATM.

ai cap gioi han gui va rut tien mat do dich covid-19 hinh 1
Ngân hàng Trung ương Ai Cập (CBE) đặt ra giới hạn gửi và rút tiền mặt hàng ngày mới trong bối cảnh dịch covid-19 đang bùng phát.

Ngân hàng Trung ương Ai Cập khẳng định động thái này nhằm tránh tình trạng quá tải, đặc biệt là trong quá trình giải ngân cũng phù hợp với các quy trình bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa dịch, đồng thời kêu gọi tất cả khách hàng sử dụng các phương thức thanh toán điện tử và chuyển khoản ngân hàng thay vì tiền mặt, đặc biệt là phí cho các giao dịch điện tử được miễn phí trong sáu tháng.

Để hạn chế dịch lây lan, Ngân hàng Trung ương Ai Cập (CBE) đã rút ngắn thời gian làm việc cho hệ thống ngân hàng và đặt các bình rửa tay khử trùng, găng tay ni lông tại các máy ATM./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close