Ai Cập phát hiện thêm 4 ca nhiễm mới Covid-19

Ai Cập phát hiện thêm 4 ca nhiễm mới Covid-19

VOV.VN - Bộ Y tế và Dân số Ai Cập hôm 9/3 cho biết, nước này đã phát hiện thêm 4 trường hợp nhiễm mới Covid-19 nâng tổng số ca bệnh được xác nhận lên 59.

Người phát ngôn của Bộ Y tế và Dân số Ai Cập Khaled Megahed cho biết, trong số 4 trường nhiễm mới có 3 người Ai Cập và một phụ nữ nước ngoài, đồng thời tiết lộ rằng 20 trong số 59 bệnh nhân được xét nghiệm âm tính với Covid-19 sau khi được điều trị và tình trạng đã ổn định.

ai cap phat hien them 4 ca nhiem moi covid-19 hinh 1
Ai Cập kiểm tra hành khách nhập cảnh đề phòng dịch covid 19. Ảnh: Akhbarlyom.

Bộ Y tế nước này đã thành lập một đơn vị để điều tra tất cả các liên hệ có thể với các trường hợp nhiễm Covid-19 đã được xác nhận và kêu gọi tất cả công dân đến bệnh viện khi họ cảm thấy nhiệt độ tăng cao. Ai Cập đã nâng mức cảnh báo trong các bệnh viện, sân bay và cảng đất, đình chỉ chuyến bay đến nhiều quốc gia bị nhiễm Covid-19.

Bộ Y tế và Dân số Ai Cập khẳng định không theo dõi bất kỳ trường hợp nào bị nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm Covid-19 ở tất cả các tỉnh, thành phố ngoại trừ những gì đã được công bố, đồng thời nhấn mạnh sẽ được công bố ngay lập tức các ca nhiễm mới theo sự minh bạch của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Cơ quan đường sắt quốc gia ở Ai Cập vừa công bố các hướng dẫn bắt buộc người đi tàu điện ngầm phải được theo dõi các chuyến đi để phòng ngừa dịch Covid-19. Cơ quan này yêu cầu hành khách đi tàu phải giữ khoảng cách an toàn với những người xung quanh, tránh chạm vào những bề mặt./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close