Ai Cập quyết ngăn chặn mọi hình thức bạo lực tại Dải Gaza

Ai Cập quyết ngăn chặn mọi hình thức bạo lực tại Dải Gaza

VOV.VN - Ai Cập đang thúc đẩy sự đồng thuận giữa Palestine-Israel về việc nới lỏng sự phong tỏa dải Gaza và ngăn chặn mọi hình thức bạo lực ở khu vực này.

Các nguồn tin khu vực cho biết, Ai Cập đã thông báo cho các phe phái ở Dải Gaza và các quan chức chính quyền Palestine ở Ramallah rằng họ đã ngăn chặn một cuộc chiến dường như chắc chắn có thể xảy ra ở Gaza gần đây. Với vai trò trung gian, Ai Cập đã đề xuất cho tất cả các bên ở Gaza cam kết ngăn chặn tất cả các hành vi bạo lực để đổi lấy việc Israel nới lỏng phong tỏa Gaza.

ai cap quyet ngan chan moi hinh thuc bao luc tai dai gaza hinh 1
Biểu tình phản đối Israel tại Dải Gaza. Ảnh: Arshif.

Tuy nhiên, Ai Cập cũng thông báo cho các bên Palestine rằng điều này không đồng nghĩa với thỏa thuận ngừng bắn và người Palestine sẽ có thể tiếp tục các cuộc biểu tình hàng tuần tại biên giới với Israel nhưng họ sẽ không được có các hành vi bạo lực nhằm vào lực lượng an ninh Israel, xâm phạm biên giới.

Đổi lại Israel cam kết tăng cường nới lỏng việc đánh bắt cá trên biển, cung cấp nhiên liệu, điện và tiếp tục tạo thuận lợi cho các dự án nhân đạo của Liên Hợp Quốc tại Dải Gaza. Tất cả các phe phái ở dải Gaza đã đồng ý với đề nghị của Ai Cập.

Trong khi đó, người Palestine ở dải Gaza ngày hôm nay (26/10) tiếp tục tuần hành biểu tình phản đối Israel. Tuy nhiên, người biểu tình cam kết tuân thủ đề xuất trong các cuộc đàm phán của phía Ai Cập với các bên để ổn định trong khu vực, giảm các cuộc biểu tình và ngăn chặn người biểu tình tiếp cận với đường biên giới Israel./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close