Ai Cập thay đổi địa điểm xét xử cựu Tổng thống Morsi

VOV.VN - Tòa án phúc thẩm Cairo ngày 4/11 đã bất ngờ quyết định thay đổi địa điểm tiến hành phiên xét xử.

Theo đó, phiên tòa xét xử ông Morsi cùng 14 lãnh đạo cấp cao Tổ chức Anh em Hồi giáo, sẽ được tổ chức tại Học viện cảnh sát ở quận Nasr City, phía đông Cairo, thay vì diễn ra tại hội trường Học viện sỹ quan cảnh sát ở bên trong quần thể nhà tù Tora, thuộc ngoại ô phía nam Cairo như thông báo trước đó.

Nguồn tin an ninh Ai Cập khẳng định, việc thay đổi địa điểm phiên xét xử đầu tiên đối với ông Morsi và các lãnh đạo Tổ chức Anh em Hồi giáo, là nhằm đảm bảo an toàn cho phiên tòa.  

Xe bọc thép bảo vệ lối vào trung tâm thủ đô Cairo

Hiện tại, toàn bộ các vị trí nhạy cảm xung quanh khu vực diễn ra phiên tòa xét xử ông Morsi đã được tăng cường an ninh đặc biệt với sự hiện diện của cả cảnh sát và lính vũ trang. Các nguồn tin chính thức của Ai Cập trước đó cho biết, khoảng 20.000 nhân viên an ninh đã được huy động để bảo vệ an ninh cho phiên tòa đặc biệt này.

Về phần mình, Tổ chức Anh em Hồi giáo và các lực lượng Hồi giáo ủng hộ ông Morsi, hôm 3/11 tiếp tục kêu gọi người dân Ai Cập xuống đường biểu tình vào ngày 4/11, để phản đối phiên tòa xét xử ông Morsi.

Theo một số nguồn tin khu vực, sinh viên phe Hồi giáo ở một số trường Đại học tại Cairo đã quyết định sẽ tổ chức tuần hành tới khu vực diễn ra phiên tòa để bày tỏ sự phản đối.

Còn tại Alexandria, thành phố cảng lớn nhất ở phía bắc Ai Cập, hàng trăm sinh viên đã tổ chức biểu tình bên trong một số trường Đại học để bày tỏ sự phản đối phiên tòa.

Nhiều nhà phân tích cảnh báo đầy lo ngại rằng, các hoạt động phản đối phiên tòa xét xử ông Morsi của các lực lượng thuộc phe Hồi giáo trong ngày 4/11, có thể dẫn tới đụng độ đẫm máu với lực lượng an ninh ở thủ đô Cairo và một số địa phương khác. Nhiều người dân Cairo đã quyết định đóng cửa ở trong nhà và hạn chế tối đa việc ra ngoài đường trong ngày 4/11./.

Bá Thi/VOV-Cairo

Viết bình luận

Tin liên quan

Đụng độ giữa cảnh sát và sinh viên lại xảy ra tại Ai Cập

VOV.VN - Hàng nghìn sinh viên tại các trường Hồi giáo của Ai Cập tiếp tục biểu tình ủng hộ Tổng thống bị phế truất Mohamed Morsi.

Ai Cập siết chặt an ninh trước phiên tòa xét xử ông Morsi

VOV.VN - Khoảng 20.000 nhân viên an ninh sẽ được huy động để bảo vệ phiên tòa.

Ai Cập rút ngắn giờ giới nghiêm bất chấp bất ổn an ninh

VOV.VN - Việc rút ngắn giờ giới nghiêm nhằm tạo điều kiện cho giới buôn bán, lái xe, đối tượng chịu nhiều tác động từ lệnh này.

Ai Cập phá đường hầm buôn lậu, Gaza thiệt hại lớn

VOV.VN - Các đường hầm nối Ai Cập với dải Gaza giúp đáp ứng khoảng một nửa nhu cầu về nguyên vật liệu cho dải Gaza.

Ai Cập khởi động chiến dịch biểu tình mới

VOV.VN - Chiến dịch bắt đầu đúng 3 ngày trước thời điểm diễn ra phiên xét xử đầu tiên đối với Tổng thống bị truất quyền.

Anh em Hồi giáo tiếp tục biểu tình tại Ai Cập

VOV.VN - Hàng ngàn người ủng hộ Tổ chức Anh em Hồi giáo đã tiến hành biểu tình và tuần hành tại nhiều khu vực khác nhau ở thủ đô Cairo.

Ai Cập đối mặt nguy cơ khủng bố nghiêm trọng

VOV.VN - Các nhóm vũ trang Anh em Hồi giáo nằm trong danh sách thủ phạm có thể gây ra các vụ tấn công.

Cuộc đấu nảy lửa trên phố giữa cảnh sát và ‘Anh em Hồi giáo’

VOV.VN - Lực lượng an ninh Ai Cập hết sức kiên quyết trong việc giải tán những người biểu tình đòi phục chức cho cựu Tổng thống Morsi.

UAE tiếp tục viện trợ cho chính phủ lâm thời Ai Cập

VOV.VN - Các tiểu vương quốc Arab thống nhất ( UAE) hôm 26/10 nhất trí tiếp tục viện trợ cho chính phủ lâm thời Ai Cập thêm 3,9 tỷ USD.

Tình hình Ai Cập tiếp tục diễn biến căng thẳng

VOV.VN-Làn sóng biểu tình của sinh viên phe Hồi giáo và các lực lượng ủng hộ Tổ chức Anh em Hồi giáo sẽ còn tiếp diễn trong những ngày tới.

Tin cùng chuyên mục