Ai Cập với nhiều biện pháp chống dịch Covid-19

Ai Cập với nhiều biện pháp chống dịch Covid-19

VOV.VN -Chính phủ Ai Cập khẳng định sẵn sàng đối mặt với những thiệt hại kinh tế vì sự an toàn của người dân, và phân bổ hơn 6,3 tỷ USD cho kế hoạch chống dịch

Ai Cập đã thực hiện nhiều biện pháp chống lại sự lây lan dịch covid-19, bao gồm đóng cửa các sân bay, giảm sự hiện diện của nhân viên khu vực công và chấp nhận sự thiệt hại lớn về kinh tế mà ngành du lịch mang lại.

Trước tình hình dịch covid-19 đang bùng phát và lan rộng trên toàn cầu, chính phủ Ai Cập xác định đây là giai đoạn phải thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa hơn để ngăn chặn sự lây lan của dịch.

ai cap voi nhieu bien phap chong dich covid-19 hinh 1
Ai Cập phong tỏa đường hàng không - Ảnh Reuters.

Tính tới ngày 16/3, Ai Cập có 166 trường hợp mắc covid-19, trong đó có 4 người tử vong, 44 ca mới bị mắc covid-19 hôm 16/3. Ngày 16/3, chính phủ Ai Cập đã tuyên bố dừng tất cả các chuyến bay đến và đi từ ngày 19 đến 31/3. Chính phủ Ai Cập cho rằng, ngành du lịch nước này sẽ phải chịu tổn thất lớn và ước tính thiệt hại sẽ lên tới 1 tỷ USD mỗi tháng. Thiệt hại của ngành hàng không Ai Cập dự đoán khoảng 142,8 triệu USD.

Tuy nhiên chính phủ Ai Cập khẳng định sẵn sàng đối mặt với những khó khăn này vì sự an toàn của người dân và đã phân bổ hơn 6,3 tỷ USD cho kế hoạch phòng ngừa dịch. Chính phủ Ai Cập cho biết dự trữ lúa mì, gạo, đường đủ dùng trong nhiều tháng và kêu gọi dân mùa sắm có trách nhiệm để duy trì giá cả. Ai Cập kiên quyết chống đầu cơ và tăng giá hàng hóa.

Trong hai tuần tới các khách sạn và cơ sở du lịch tại Ai Cập sẽ được khử trùng. Chính phủ Ai Cập đã yêu cầu đóng cửa các trường học và đại học trong hai tuần bắt đầu từ ngày 15/3, cấm hút thuốc shisha trong các nhà hàng, quán cà phê và nơi công cộng để ngăn chặn đại dịch. Các địa điểm vi phạm sẽ bị đóng cửa ngay lập tức.

ai cap voi nhieu bien phap chong dich covid-19 hinh 2
Ai Cập cấm hút thuốc Shisha tại các điểm công cộng - Ảnh Ahramonline.

Chính phủ Ai Cập cũng ban hành nghị định yêu cầu một số cơ quan chính phủ cho phép nhân viên làm việc từ xa tại nhà, trừ một số ngành chiến lược và quan trọng như y tế, dịch vụ vệ sinh, điện. Nghị định cũng quy định các nhân viên mắc các bệnh mãn tính, nhân viên nữ mang thai hoặc những người chăm sóc trẻ dưới 12 tuổi cũng được nghỉ phép đặc biệt. Tất cả ngày nghỉ phép này vẫn được trả tiền và không được khấu trừ từ các kỳ nghỉ nhất định.

Bộ Văn hóa Ai Cập dừng các hoạt động văn hóa với các cuộc tụ họp công cộng lớn cho đến khi có thông báo mới. Các hoạt động thể thao cũng đã bị đình chỉ trên toàn quốc trong hai tuần./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close