Ấn Độ cấm xuất khẩu khẩu trang bảo vệ giữa đợt dịch do virus corona

Ấn Độ cấm xuất khẩu khẩu trang bảo vệ giữa đợt dịch do virus corona

VOV.VN -Ấn Độ không nêu lý do về lệnh cấm, nhưng nước này ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus corona chủng mới ngày 30/1, là một phụ nữ từng học ở Vũ Hán.

Ấn Độ ngày 31/1 đã cấm xuất khẩu các thiết bị bảo vệ cá nhân như khẩu trang và quần áo trong bối cảnh dịch viêm phổi do virus corona đang bùng phát trên toàn cầu.

an do cam xuat khau khau trang bao ve giua dot dich do virus corona hinh 1
Bàn y tế được thiết lập nhằm giám sát hành khách có dấu hiệu nhiễm virus corona ở Sân bay Maharaja Bir Bikram ở Agartala, Ấn Độ. Ảnh: Reuters

Ấn Độ không nêu lý do về lệnh cấm này nhưng đã ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus corona chủng mới ngày 30/1, một phụ nữ ở Kerala là sinh viên Đại học Vũ Hán Trung Quốc.

Thành phố Vũ Hán là tâm điểm của đợt dịch viêm phổi do virus corona hiện nay. Cơ quan Y tế Trung Quốc ngày 1/2 xác nhận, số ca nhiễm virus corona tại 31 khu vực cấp tỉnh đã tăng lên gần 11.800 người, nâng tổng số người tử vong vì dịch bệnh này lên 259.

Một số công dân Ấn Độ sống ở Vũ Hán sẽ được đưa về nước bằng máy bay trong ngày 1/2 và sẽ được đưa tới trung tâm kiểm dịch ở ngoại ô thủ đô New Delhi.

Ấn Độ, quốc gia đông dân thứ 2 thế giới sau Trung Quốc, đã áp dụng nhiều biện pháp nhằm đảm bảo tất cả những người đến từ Trung Quốc phải khai báo với các cơ quan y tế./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close