GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ấn Độ kéo dài thời điểm đánh thuế 29 hàng hóa để trả đũa Mỹ

VOV.VN -Tháng 6 năm ngoái, Ấn Độ lần đầu tiên áp thuế để trả đũa trước việc Mỹ đánh thuế đối với các sản phẩm thép và nhôm nhập của Ấn Độ.

Chính phủ Ấn Độ một lần nữa kéo dài thời điểm đánh thuế trả đũa đối với 29 hàng hóa của Mỹ, trong đó có hạnh nhân, óc chó và đậu lăng. Theo đó, thời điểm áp thuế sẽ được kéo dài từ ngày 1/4 đến ngày 2/5.

Tháng 6 năm ngoái, Ấn Độ lần đầu tiên áp thuế để trả đũa trước việc Mỹ đánh thuế đối với các sản phẩm thép và nhôm nhập của Ấn Độ.

Ấn Độ kéo dài thời hạn đánh thuế trong bối cảnh hai nước đang đàm phán nhằm thúc đẩy thương mại song phương. Tuy nhiên đầu tháng 3 vừa qua, Mỹ quyết định rút lại những ưu đãi xuất khẩu dành cho các công ty xuất khẩu của Ấn Độ theo chương trình ưu đãi thuế quan phổ cập (GSP).

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các công ty Ấn Độ đang tỏ ra lo ngại trước quyết định này của Mỹ bởi xuất khẩu hàng hóa của Ấn Độ theo chương trình GSP có trị giá tới 5,6 tỷ USD. 1.900 mặt hàng, trong đó có lĩnh vực hóa chất, cơ khí được hưởng lợi từ chương trình này./.

 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Bò mộng trốn khỏi trang trại, húc như điên vào xe cảnh sát

VOV.VN - Chú bò mộng này trốn khỏi 1 nông trang Tây Ban Nha rồi sau đó húc 1 xe ô tô cảnh sát. Cảnh sát đã phải bắn thuốc mê thì mới khống chế được nó.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP