Ấn Độ kêu gọi không đe dọa hay sử dụng vũ lực trên Biển Đông

Ấn Độ kêu gọi không đe dọa hay sử dụng vũ lực trên Biển Đông

VOV.VN - Ấn Độ bày tỏ mối quan tâm sâu sắc đối với hòa bình và ổn định ở khu vực trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng các hành động xâm phạm trên Biển Đông.

"Biển Đông là một phần của lợi ích chung toàn cầu. Ấn Độ có những lợi ích liên quan tới hòa bình và ổn định tại khu vực", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Raveesh Kumar nhấn mạnh trong buổi họp báo hôm 29/8.

an do keu goi khong de doa hay su dung vu luc tren bien dong hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Raveesh Kumar. (Ảnh: Iindia Express)

Ông Kumar khẳng định Ấn Độ kiên quyết ủng hộ tự do hàng hải và đường biển, các hoạt động giao thương hợp pháp không bị cản trở trong vùng biển quốc tế theo luật quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982. 

"Ấn Độ tin rằng bất cứ bất đồng nào trên Biển Đông cũng cần được giải quyết một cách hòa bình, tôn trọng các quy trình pháp lý và ngoại giao, không dùng tới đe dọa hoặc sử dụng vũ lực", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ nhấn mạnh. 

Tuyên bố mới đây của ông Kumar được đưa ra trong bối cảnh cộng đồng quốc tế những ngày qua liên tục đưa ra các chỉ trích đối với động thái của Trung Quốc điều nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam./.

Nguồn: Hindustan Times

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close