Ấn Độ phong tỏa toàn quốc trong 21 ngày từ nửa đêm 24/3

Ấn Độ phong tỏa toàn quốc trong 21 ngày từ nửa đêm 24/3

VOV.VN - Ấn Độ siết chặt việc di chuyển của người dân nhằm ngăn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 đang có dấu hiệu vượt tầm kiểm soát.

Trong bài phát biểu trên truyền hình tối 24/3, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố thi hành lệnh giới nghiêm trên toàn quốc từ nửa đêm 24/3, rạng sáng 25/3 và kéo dài 21 ngày. Ấn Độ siết chặt việc di chuyển của người dân nhằm ngăn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 đang có dấu hiệu vượt tầm kiểm soát.

Trong bài phát biểu trước toàn dân lần thứ hai chỉ trong chưa đầy 1 tuần, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố lệnh đóng cửa hoàn toàn trên cả nước bắt đầu từ 12h đêm 24/3 và sẽ kéo dài 21 ngày. Như vậy, đây là lệnh hạn chế di chuyển của người dân thứ 2 được công bố trong trong vòng 3 ngày qua, với mức độ giới nghiêm ngày càng tăng.

an do phong toa toan quoc trong 21 ngay tu nua dem 24/3 hinh 1
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Ảnh: DPA

Mở đầu bài phát biểu, Thủ tướng Ấn Độ cảm ơn người dân nước này đã tích cực tham gia vào ngày "Tự giới nghiêm" Chủ Nhật 22/3. Ông cho rằng sự kiện này cho thấy 1,3 tỷ người dân Ấn Độ có thể tự thực thi các biện pháp hạn chế đề cùng đồng hành và giải quyết các thách thức mà đất nước phải đối mặt.

Thủ tướng Modi cũng nhắc lại sự nguy hiểm mà virus SARS-CoV-2 đang tạo ra với thế giới, trong đó có Ấn Độ, buộc chính quyền phải thi hành triệt để nhất các biện pháp giãn cách xã hội và làm việc tại nhà.

Ông nói: “Nếu chúng ta không thể kiểm soát được tình hình trong 21 ngày sắp tới (giai đoạn đóng cửa trong cả nước), chúng ta sẽ bị kéo tụt 21 năm phát triển”.

“Ấn Độ hôm nay đã bước vào thời điểm mà hành động của chúng ta sẽ giúp giảm thiểu hậu quả của thảm họa này. Đây là lúc nâng cao khả năng ứng phó của chúng ta” - Thủ tướng Modi chỉ rõ. 

Nhà lãnh đạo Ấn Độ cũng kêu gọi cả xã hội không được chủ quan về việc cách ly cộng đồng, ai cần cách ly, ai không phải thực hiện bởi "những suy nghĩ và ấn tượng sai lầm có thể gây nên rất nhiều rắc rối cho gia đình, bạn bè và thậm chí cả đất nước".

Tới tối 24/3, Ấn Độ đã ghi nhận 510 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. 10 người đã tử vong vì mắc Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close