New Delhi đóng cửa tới 31/3: Ấn Độ tăng cấp độ chống Covid-19

Ấn Độ tăng cấp độ chống Covid-19, New Delhi đóng cửa đến 31/3

VOV.VN - Tối 22/3, thủ đô New Delhi của Ấn Độ ban lệnh đóng cửa toàn thành phố từ 6 giờ sáng 23/3 tới hết ngày 31/3 nhằm ngăn ngừa Covid-19.

Quyết định này được đưa ra ngay sau khi kết thúc ngày Chủ nhật ‘Tự giới nghiêm’ trên cả nước, báo hiệu cuộc chiến chống Covid 19 tại Ấn Độ đã bước vào giai đoạn căng thẳng mới.

new delhi dong cua toi 31/3: an do tang cap do chong covid-19   hinh 1
Thủ đô New Delhi đóng cửa nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan. Ảnh: Hindustan Times

Trong buổi họp báo tối 22/3, Thủ hiến New Delhi Arvind Kejriwal thông báo vùng lãnh thổ thủ đô Ấn Độ sẽ đóng cửa từ 6h sáng 23/3 tới nửa đêm ngày 31/3. Gần như toàn bộ các phương tiện giao thông công cộng phải dừng hoạt động, ngoại trừ 25% số tuyến xe buýt của công ty vận tải Delhi. Các cửa ngõ nối New Delhi với các bang lân cận bị phong tỏa, các chuyến bay nội địa và quốc tế phải đình chỉ.

Thủ hiến New Delhi Arvind Kejriwal nói: “Trước khi mọi thứ trở nên quá muộn, chúng tôi quyết định áp dụng lệnh đóng cửa thành phố thứ 6 giờ sáng 23/3 tới 31/3.

Quyết định mới nhất này nhằm đánh bại virus SARS-CoV-2. Mục tiêu của chúng tôi là kiểm soát sự lây lan của virus, bằng việc duy trì cách ly cộng đồng và khuyến khích mọi người ở nhà trong giai đoạn này. Chúng tôi hiểu người dân sẽ đối mặt khó khăn nhưng đóng cửa là cần thiết để ngăn chặn virus”.

Chính quyền thủ đô Ấn Độ đảm bảo các dịch vụ dân sinh thiết yếu như các cửa hàng lương thực, rau xanh, quầy dược phẩm và cây xăng trong thành phố vận hành bình thường.

Ngoài ra, trong giai đoạn 9 ngày New Delhi đóng cửa, các công ty tư nhân sẽ tạm thời dừng hoạt động, nhưng chính quyền vẫn đảm bảo người làm công ăn lương vẫn được trả tiền công.

Từ ngày chủ nhật 22/3, chính quyền New Delhi cũng chính thức áp dụng điều 144 bộ luật Tố tụng hình sự, theo đó cấm việc tụ tập đám đông từ 4 người trở lên.  Lệnh đóng cửa thành phố được đưa ra sau khi 27 ca dương tính với SARS-CoV-2 được ghi nhận tại đây. Trong đó 6 ca được xác định là do lây nhiễm trong cộng đồng, 21 ca là từ nước ngoài về.

Chính phủ Ấn Độ dự báo, nếu không có những biện pháp kịp thời, khả năng virus SARS-CoV-2 lây lan trong cộng đồng những ngày tới là rất cao. Ngoài thủ đô New Delhi, 75 quận thuộc 22 bang và vùng lãnh thổ liên bang trên toàn Ấn Độ có người dương tính với SARS-CoV-2 cũng được lệnh đóng cửa tới tận ngày 31/3./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close