Ấn Độ: Tai nạn đường sắt, hơn 100 người bị thương

Một số nhận định ban đầu cho rằng, có thể sự cố tín hiệu là nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thảm khốc này.

Ít nhất 8 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương trong vụ tai nạn tàu hỏa tại bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ vào đêm 13/9.

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 9h30 (giờ địa phương), tại khu vực giữa Arakkonam và Chiteri, cách thành phố Chennai, thủ phủ bang Tamil Nadu 80 km về phía Tây Nam.

Chiếc tàu điện nhiều toa đang trên hành trình từ Chennai Beach đến Vellore đã đâm vào phần phía sau chiếc tàu khách đang chờ đợi tín hiệu gần Arakkonam. Năm toa tàu đã bị trật bánh, làm rất nhiều hành khách bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ Dinesh Trivedi đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường cùng các quan chức cấp cao ngành đường sắt để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả. Ông đã tuyên bố sẽ bồi thường cho các nạn nhân. Hơn 100 cảnh sát và lính cứu hỏa đã tham gia các nỗ lực cứu hộ, nhưng bị cản trở bởi trời mưa to và đêm tối.

Nhân viên lái tàu điện và nhân viên bảo vệ nhà ga nằm trong số những người thiệt mạng. Tổng số người chết có thể còn tăng cao vì một số nguồn tin nói rằng 15 người được lo ngại đã chết và 17 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Nguyên nhân chính xác dẫn đến vụ tai nạn đang được tích cực điều tra, song một số chuyên gia cho rằng có thể sự cố tín hiệu là nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thảm khốc này.

Giao thông đường sắt trên tuyến Katpadi đã bị gián đoạn và một số chuyến tàu đến và đi từ trung tâm Chennai bị ảnh hưởng. Vụ tai nạn cũng làm gián đoạn dịch vụ tàu hỏa đến các bang Bangalore, Tirupati và Kerala.

Trong khi đó, thống kê mới nhất của các cơ quan chức năng Argentina cho thấy, đến nay, đã có tổng cộng 9 người thiệt mạng và 214 người bị thương trong vụ tai nạn giữa xe buýt và tàu hỏa xảy ra sáng cùng ngày (giờ địa phương) tại thủ đô Buenos Aires./.

Huy Hoàng (theo AP)
VOV_AllPage