Ấn Độ triển khai tên lửa phòng không tới gần biên giới với Trung Quốc

Ấn Độ triển khai tên lửa phòng không tới gần biên giới với Trung Quốc

VOV.VN - Ấn Độ quyết định hành động trong bối cảnh có những báo cáo về hoạt động của máy bay tiêm kích và trực thăng quân sự Trung Quốc dọc LAC giữa 2 nước.

Các hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không của Ấn Độ đã được di chuyển tới một số địa điểm tại vùng lãnh thổ liên bang Ladakh và đã sẵn sàng chiến đấu. Ấn Độ quyết định hành động trong bối cảnh có những báo cáo về hoạt động của máy bay tiêm kích và trực thăng quân sự Trung Quốc dọc đường Kiểm soát Thực tế (LAC) giữa hai nước.

an do trien khai ten lua phong khong toi gan bien gioi voi trung quoc hinh 1
Tên lửa Ấn Độ. Ảnh minh họa: Reuters.

Một nguồn tin chính phủ Ấn Độ xác nhận với hãng tin ANI thông tin này, khẳng định các hệ thống phòng thủ tên lửa của cả Lục quân và Không quân Ấn Độ đã được triển khai tới khu vực nhằm ngăn chặn các rủi ro liên quan tới máy bay tiêm kích của Không quân Trung Quốc, hoặc máy bay trực thăng của Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA).

Trong vòng hai tuần qua, quân đội Trung Quốc đã điều nhiều tiêm kích hạng nặng như Su-30 và các loại máy bay ném bom chiến lược tới các địa điểm gần biên giới. Phía Ấn Độ cũng đã phát hiện các máy bay Trung Quốc bay cách biên giới khoảng 10 km. Trực thăng Trung Quốc xuất hiện rất gần các địa điểm tuần tra thường lệ trên biên giới của quân đội Ấn Độ.

Ấn Độ được cho là đã triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Akash tới Đông Ladakh. Hệ thống này có khả năng bắn hạ các máy bay chiến đấu tối tân và máy bay không người lái. Chúng cũng được điều chỉnh và nâng cấp để đủ khả năng hoạt động tại các vùng núi cao.

Ngay sau khi Trung Quốc có những hành vi đưa quân đội tới sát biên giới với Ấn Độ hồi đầu tháng 5, Không quân Ấn Độ đã lập tức triển khai nhiều máy bay tiêm kích Su-30MKI tới Đông Ladakh nhằm tăng cường năng lực răn đe./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close