Ấn Độ trở thành quốc gia tiếp theo cấm thuốc lá điện tử

VOV.VN - Ngày 18/9, Chính phủ Ấn Độ đã thông qua Sắc lệnh nhằm cấm sử dụng, buôn bán thuốc lá điện tử và trở thành quốc gia tiếp theo thực hiện lệnh này.

Động thái này diễn ra, trong bối cảnh những lo ngại về tác hại ngày càng gia tăng của thuốc lá điện tử đối với sức khỏe con người.

Hút thuốc lá điện tử. Ảnh: AP.

Theo sắc lệnh này, mọi hành vi sử dụng thuốc lá điện tử hoặc các thiết bị tương tự sẽ bị phạt tù tối đa 6 tháng và phạt tiền đến 50.000 rupee (khoảng 15 triệu VNĐ). Hiện nay, tại Ấn Độ có khoảng 106 triệu người hút thuốc lá điện tử, chỉ đứng sau Trung Quốc về số người hút thuốc trên thế giới. Vì vậy, việc Ấn Độ thông qua sắc lệnh cấm sử dụng, buôn bán thuốc lá điện tử nhằm mục đích giảm thiểu một cách tối đa những người sử dụng thuốc lá.

Trong một thông báo sau đó, bà Nirmala Sitharaman, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ cho biết: “Mọi hành vi sản xuất, xuất - nhập khẩu, vận chuyển hoặc buôn bán, hay thậm chí phân phối, lưu trữ và quảng cáo liên quan đến thuốc lá điện tử đều sẽ đều bị cấm”.

Cho đến nay, có không ít quốc gia đã ra lệnh cấm thuốc lá điện tử, bao gồm Bỉ, Áo, Argentina, Brazil, Colombia, Mexico, Uruguay, Thái Lan… Thuốc lá điện tử cũng bị kiểm soát chặt chẽ ở Nhật Bản, Phần Lan, Tây Ban Nha và một số quốc gia khác./.

Viết bình luận

Tin liên quan

UAE- 3000 người chết mỗi năm vì hút thuốc lá

VOV.VN - Tại Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất ( UAE), mỗi năm có gần 3000 người chết vì các bệnh liên quan đến hút thuốc lá.

Cơ phó bị đuổi việc vì hút thuốc lá khiến máy bay rơi tự do 7.000m

VOV.VN- Các nhà điều tra xác định nguyên nhân khiến máy bay của hãng Air China rơi tự do gần 7.000m là do cơ phó hút thuốc lá điện tử trong buồng lái.

Thuốc lá điện tử có hại hơn bạn nghĩ?

VOV.VN - Một nghiên cứu gần đây ở Anh cho thấy, hút thuốc lá điện tử có hại nhiều hơn so với những gì chúng ta vẫn nghĩ.

San Francisco là thành phố đầu tiên của Mỹ cấm bán thuốc lá điện tử

VOV.VN - San Francisco trở thành thành phố đầu tiên của Mỹ cấm sản xuất, phân phối và bán thuốc lá điện tử ở các cửa hàng đại lý cũng như gian hàng trực tuyến.

Thái Lan áp dụng lệnh cấm hút thuốc lá tại nhà

VOV.VN - Trong đạo luật mới của Thái Lan, việc hút thuốc lá tại nhà được cho là làm ảnh hưởng tới những người cùng chung sống vì hút thuốc thụ động.

Anh sơ tán khẩn nhà ga London chỉ vì... điếu thuốc lá

VOV.VN - Hôm 29/8, cảnh sát Anh đã sơ tán nhà ga Euston ở thủ đô London sau khi xảy ra một vụ nổ nhỏ, được cho là do một điếu thuốc lá điện tử phát nổ.

Tin cùng chuyên mục