Ấn Độ trở thành quốc gia tiếp theo cấm thuốc lá điện tử

Ấn Độ trở thành quốc gia tiếp theo cấm thuốc lá điện tử

VOV.VN - Ngày 18/9, Chính phủ Ấn Độ đã thông qua Sắc lệnh nhằm cấm sử dụng, buôn bán thuốc lá điện tử và trở thành quốc gia tiếp theo thực hiện lệnh này.

Động thái này diễn ra, trong bối cảnh những lo ngại về tác hại ngày càng gia tăng của thuốc lá điện tử đối với sức khỏe con người.

an do tro thanh quoc gia tiep theo cam thuoc la dien tu hinh 1
Hút thuốc lá điện tử. Ảnh: AP.

Theo sắc lệnh này, mọi hành vi sử dụng thuốc lá điện tử hoặc các thiết bị tương tự sẽ bị phạt tù tối đa 6 tháng và phạt tiền đến 50.000 rupee (khoảng 15 triệu VNĐ). Hiện nay, tại Ấn Độ có khoảng 106 triệu người hút thuốc lá điện tử, chỉ đứng sau Trung Quốc về số người hút thuốc trên thế giới. Vì vậy, việc Ấn Độ thông qua sắc lệnh cấm sử dụng, buôn bán thuốc lá điện tử nhằm mục đích giảm thiểu một cách tối đa những người sử dụng thuốc lá.

Trong một thông báo sau đó, bà Nirmala Sitharaman, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ cho biết: “Mọi hành vi sản xuất, xuất - nhập khẩu, vận chuyển hoặc buôn bán, hay thậm chí phân phối, lưu trữ và quảng cáo liên quan đến thuốc lá điện tử đều sẽ đều bị cấm”.

Cho đến nay, có không ít quốc gia đã ra lệnh cấm thuốc lá điện tử, bao gồm Bỉ, Áo, Argentina, Brazil, Colombia, Mexico, Uruguay, Thái Lan… Thuốc lá điện tử cũng bị kiểm soát chặt chẽ ở Nhật Bản, Phần Lan, Tây Ban Nha và một số quốc gia khác./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close