Ấn Độ-Trung Quốc thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau vì thịnh vượng chung

Ấn Độ-Trung Quốc thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau vì thịnh vượng chung

VOV.VN - Trong cuộc gặp ngày 11/10, lãnh đạo 2 nước đã thảo luận các vấn đề chính như tranh chấp biên giới, thâm hụt thương mại cũng như quân sự.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 11/10 cho biết, ông vừa có cuộc thảo luận cởi mở và thẳng thắn với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, đồng thời cam kết sẽ theo đuổi các đề xuất mà hai nhà lãnh đạo vừa trao đổi nhằm cải thiện quan hệ song phương.

an do-trung quoc thuc day su hieu biet lan nhau vi thinh vuong chung hinh 1
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Hindustan Times

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 11/10 có cuộc gặp “một một” kéo dài vài giờ đồng hồ tại thị trấn ven biển Mahabalipuram, ngoại ô thủ phủ Chennai miền Nam Ấn Độ trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh không chính thức lần thứ hai, chủ yếu tập trung xoay quanh các vấn đề chính như tranh chấp biên giới, thâm hụt thương mại cũng như các mối quan hệ quân sự.

Hai nhà lãnh đạo Trung Quốc và Ấn Độ cũng vừa nhất trí thúc đẩy trao đổi, học hỏi, tăng cường hiểu biết giữa các nền văn minh của nhau nhằm hướng tới sự phát triển và thịnh vượng chung. Lưu ý giao lưu văn hóa và nhân dân giữa Trung Quốc và Ấn Độ có tiềm năng lớn, Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi hai nước hãy lấy sự kiện kỷ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm tới như một cơ hội để thúc đẩy giao lưu văn hóa và nhân dân ngày càng rộng mở và sâu sắc hơn./.

Theo Tân hoa xã, Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close