Anh bác bỏ ý tưởng trao đổi tàu chở dầu với Iran

Anh bác bỏ ý tưởng trao đổi tàu chở dầu với Iran

VOV.VN - Anh hôm 29/7 bác bỏ đề xuất thả tàu chở dầu của Iran, đổi lại nước Cộng hòa Hồi giáo này thả tàu mang cờ của Anh bị bắt giữ đầu tháng 7.

Căng thẳng gia tăng giữa Anh và Iran kể từ khi lực lượng hải quân Iran bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Anh. Trước đó, Anh cũng đã bắt giữ một tàu chở dầu của Iran gần Gibraltar, với cáo buộc vi phạm các biện pháp trừng phạt về Syria.

anh bac bo y tuong trao doi tau cho dau voi iran hinh 1
Tàu Grace 1 bị bắt giữ ngoài khơi Gibraltar – vùng lãnh thổ hải ngoại của Anh – với cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) đối với Syria. Ảnh: Reuters.

Tân Ngoại trưởng Anh Dominic Raab khẳng định, đây không phải là vấn đề trao đổi giữa hai bên, mà là luật pháp quốc tế và các qui tắc của hệ thống pháp lí quốc tế, cần được tuân thủ nghiêm túc. Anh sẽ tuân theo các qui tắc này. Sau các sự cố đối với tàu chở dầu, Anh đang đề xuất thiết lập sứ mệnh hải quân của châu Âu để giám sát khu vực Vịnh PersianTuy nhiên tân Ngoại trưởng Anh khẳng định, sứ mệnh này của châu Âu sẽ không khả thi nếu không có sự trợ giúp của Mỹ./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close