Anh ban bố cảnh báo “Đỏ” do bão Dennis

Anh ban bố cảnh báo “Đỏ” do bão Dennis

VOV.VN - Ngày 16/2, bão Dennis mang theo mưa lớn và gió mạnh đã tấn công nước Anh, khiến hàng trăm chuyến bay không thể cất cánh và hạ cánh.

Quân đội đã được huy động, trong khi Cơ quan thời tiết Anh ban bố cảnh báo “Đỏ” ở South Wales, kèm theo nguy cơ có thể gây thiệt hại về người. Đây cũng là lần đầu tiên mức cảnh báo cao nhất liên quan tới mưa lũ được đưa ra tại Anh kể từ tháng 12/2015.

anh ban bo canh bao "do" do bao dennis hinh 1
Anh ban bố cảnh báo “Đỏ” do bão Dennis. Ảnh: Getty

Chỉ tính riêng tới trưa 16/2, Anh đã ghi nhận số lượng cảnh báo lũ trong ngày lên mức kỷ lục 594, trải dài từ khu vực phía Nam Scotland tới Cornwall ở phía Tây Nam. Tại Aberdaron, phía Nam xứ Wales, sức gió lên tới 145 km/h. 

Theo các hãng hàng không British Airway và Easy Jet, hàng trăm chuyến bay đến và khởi hành từ các sân bay trên khắp nước Anh đều bị hủy hoặc hoãn chuyến. Dịch vụ đường sắt cũng bị gián đoạn ở khu vực phía Nam xứ Wales, do đường ray  ngập nước.

Cảnh báo “Đỏ” cũng đồng nghĩa với điều kiện thời tiết nguy cơ, đe dọa tính mạng, có thể gây rối loạn hoạt động cung cấp năng lượng và thiệt hại về cơ sở hạ tầng. Theo ông Jeremy Parr, quan chức quản lý rủi ro lũ lụt xứ Wales, người dân cần chú ý và tự có các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo an toàn.
Bão Dennis quét qua Anh chỉ một tuần sau khi bão Ciara gây rối loạn giao thông và khiến hàng nghìn ngôi nhà bị mất điện hồi tuần trước./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close