Anh ban bố cảnh báo “Đỏ” do bão Dennis

VOV.VN - Ngày 16/2, bão Dennis mang theo mưa lớn và gió mạnh đã tấn công nước Anh, khiến hàng trăm chuyến bay không thể cất cánh và hạ cánh. 

Quân đội đã được huy động, trong khi Cơ quan thời tiết Anh ban bố cảnh báo “Đỏ” ở South Wales, kèm theo nguy cơ có thể gây thiệt hại về người. Đây cũng là lần đầu tiên mức cảnh báo cao nhất liên quan tới mưa lũ được đưa ra tại Anh kể từ tháng 12/2015.

Anh ban bố cảnh báo “Đỏ” do bão Dennis. Ảnh: Getty

Chỉ tính riêng tới trưa 16/2, Anh đã ghi nhận số lượng cảnh báo lũ trong ngày lên mức kỷ lục 594, trải dài từ khu vực phía Nam Scotland tới Cornwall ở phía Tây Nam. Tại Aberdaron, phía Nam xứ Wales, sức gió lên tới 145 km/h. 

Theo các hãng hàng không British Airway và Easy Jet, hàng trăm chuyến bay đến và khởi hành từ các sân bay trên khắp nước Anh đều bị hủy hoặc hoãn chuyến. Dịch vụ đường sắt cũng bị gián đoạn ở khu vực phía Nam xứ Wales, do đường ray  ngập nước.

Cảnh báo “Đỏ” cũng đồng nghĩa với điều kiện thời tiết nguy cơ, đe dọa tính mạng, có thể gây rối loạn hoạt động cung cấp năng lượng và thiệt hại về cơ sở hạ tầng. Theo ông Jeremy Parr, quan chức quản lý rủi ro lũ lụt xứ Wales, người dân cần chú ý và tự có các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo an toàn.
Bão Dennis quét qua Anh chỉ một tuần sau khi bão Ciara gây rối loạn giao thông và khiến hàng nghìn ngôi nhà bị mất điện hồi tuần trước./.

AFP

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhật Bản lại đương đầu với mưa bão và nguy cơ ngập lụt

VOV.VN - Theo Cục khí tượng thủy văn Nhật Bản, cho đến đầu giờ chiều 3/10, bão nhiệt đới Mitag đang gây mưa to cục bộ tại khu vực miền Tây Nhật Bản.

Trung Quốc: Hơn 20.000 người dân tỉnh Phúc Kiến phải sơ tán do mưa bão

VOV.VN - Chính quyền địa phương cũng đã đóng cửa 43 điểm du lịch, trong khi 241 điểm xây dựng được yêu cầu ngừng thi công.

Miền bắc Philippines mưa bão tồi tệ nhất, 66.000 người sơ tán

VOV.VN - Những trận mưa lớn liên tiếp diễn ra ở miền Bắc Philippines gần 1 tháng qua, cùng với ít nhất 3 trận bão kể từ tháng 11.

Tin cùng chuyên mục