Anh bỏ phiếu tổng tuyển cử

Anh bỏ phiếu tổng tuyển cử

VOV.VN - Đây là cuộc tổng tuyển cử thứ 3 trong vòng 4 năm qua tại Anh, mang tính quyết định tương lai trước mắt của Brexit.

Đã có hơn 4.000 điểm bỏ phiếu được mở trên toàn lãnh thổ Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland vào lúc 7h sáng 12/12  (theo giờ địa phương) để các cử tri tiến hành bỏ phiếu. Đây là cuộc tổng tuyển cử thứ 3 trong vòng 4 năm qua tại Anh, mang tính quyết định tương lai trước mắt của Brexit.

anh bo phieu tong tuyen cu hinh 1
Hai đảng chính trị lớn tại Anh đều cố gắng tranh thủ sự ủng hộ của những cử tri còn do dự. Ảnh: Reuters.

Cuộc tổng tuyển cử được kêu gọi trong nỗ lực phá vỡ thế bế tắc Brexit, vốn đã kìm hãm nước Anh kể từ cuộc bỏ phiếu trưng cầu ý dân năm 2016 để rời Liên minh Châu Âu. Nhà lãnh đạo của Đảng Bảo Thủ, Thủ tướng Boris Johnson hy vọng sẽ bảo đảm một chính phủ đa số để thúc đẩy thông qua thỏa thuận Brexit mà chính phủ của ông và Liên minh châu Âu (EU) đạt được hồi tháng 10/2019; đồng thời đưa Anh ra khỏi Liên minh Châu Âu đúng thời hạn vào ngày 31/1/2020.

Về phía đối thủ là Công đảng do ông Jeremy Corbyn lãnh đạo, qua cuộc bầu cử, ông Jeremy Corbyn muốn đưa Công đảng trở lại nắm quyền sau 9 năm với cam kết đàm phán lại thỏa thuận Brexit và đưa ra trưng cầu ý dân. Trước đó, các cuộc thăm dò dư luận đều cho thấy Đảng Bảo Thủ của Thủ tướng Boris Johnson đang chiếm ưu thế và nhiều khả năng sẽ tiếp tục nắm quyền./.

Theo Reuters, Tân Hoa Xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close