Anh có thể phải duy trì các biện pháp phong toả đến 6 tháng

Anh có thể phải duy trì các biện pháp phong toả đến 6 tháng

VOV.VN - Quan chức y tế cấp cao Anh ngày 29/3 nhận định người dân nước này có thể phải duy trì phong toả đến 6 tháng nhằm chấm dứt đại dịch Covid-19.

Thông tin về diễn biến đại dịch Covid-19 tại Anh trong ngày 29/3, Phó Giám đốc Cơ quan Y tế công cộng Anh, Jenny Harries cho biết, hiện tại không thể đưa ra một cột mốc chính xác khi nào nước Anh sẽ gỡ bỏ các lệnh phong toả nhưng người dân Anh nên chuẩn bị tâm lý rằng quãng thời gian đó không tính bằng tuần mà có thể bằng tháng.

anh co the phai duy tri cac bien phap phong toa den 6 thang hinh 1
Anh có thể phải duy trì các biện pháp phong toả đến 6 tháng (Ảnh: Getty)

“Chúng tôi sẽ đánh giá tổng thể mọi việc sau 3 tuần và mất khoảng 2 đến 3 tháng để xem liệu đã thực sự dập đựọc dịch chưa. Nhưng có lẽ phải mất 3 đến 6 tháng, với rất nhiều thứ không chắc chắn. Hợp lý hơn là phải cần một khoảng thời gian dài hơn thế thì cuộc sống mới trở lại bình thường”, bà Jenny Harries nói.

Trước phát biểu của bà Jenny Harries, nhiều nhân vật có uy tín khác tại Anh cũng đưa ra nhận định rằng nước Anh phải mất nhiều tháng sống trong các lệnh phong toả.

Trong ngày 29/3, Giáo sư Neil Ferguson của Trường Hoàng gia London, người xây dựng các kịch bản và tư vấn cho chính phủ Anh về đại dịch Covid-19, cho rằng sớm nhất là cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 nước Anh mới có thể nới lỏng các biện pháp phong toả.

Thủ tướng Anh Boris Johnson trước đó cũng đã gửi thư cho người dân Anh kêu gọi tuân thủ kỷ luật và cho biết, đại dịch tại Anh sẽ diễn biến xấu hơn rất nhiều trong những ngày tới, sau đó mới có thể cải thiện.

Trong ngày 29/3, nước Anh đã có thêm 209 bệnh nhân thiệt mạng vì Covid-19. Tổng cộng nước này đã có 1228 ca tử vong và gần 20.000 ca nhiễm bệnh. Đáng chú ý, Anh đã có nhân viên y tế đầu tiên tử vong vì dịch. Ngoài ra, một bệnh nhân khác 108 tuổi, người đã sống sót qua trận đại dịch cúm Tây Ban Nha cách đây hơn 1 thế kỷ, cũng đã qua đời vì nhiễm Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close