Anh hối thúc Israel dừng việc mở rộng các khu định cư

VOV.VN - Anh ngày 22/11 đã hối thúc Israel dừng việc mở rộng các khu định cư, cho rằng, điều đó là trái với luật pháp quốc tế.

Văn phòng Ngoại trưởng Anh tái khẳng định quan điểm về các khu định cư Israel sau khi Mỹ ngày 18/11 ủng hộ quyền của Israel xây dựng các khu định cư Do Thái tại Bờ Tây.

Anh hối thúc Israel dừng việc mở rộng các khu định cư. Ảnh: Independent

Tuyên bố của Văn phòng Ngọai trưởng Anh nêu rõ, quan điểm của Anh về các khu định cư là rất rõ ràng. Các khu định cư là trái với luật pháp quốc tế, là rào cản cho hòa bình, đe dọa tính khả thi của giải pháp 2 nhà nước.

Quyết định của Mỹ công nhận tính hợp pháp của các khu định cư Israel đã bị cộng đồng quốc tế chỉ trích và khi đưa ra Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, toàn bộ 14 thành viên còn lại của Hội đồng Bảo an phản đối./.

Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ đảo ngược chính sách với các khu định cư của Israel ở khu Bờ Tây

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 18/11 tuyên bố đảo ngược chính sách lâu dài của Mỹ đối với các khu định cư của Israel ở khu Bờ Tây.

Phản ứng của Palestine khi Mỹ công nhận các khu định cư của Israel

VOV.VN - Chính quyền của Palestine ngày 18/11 phản ứng mạnh mẽ trước quyết định của Mỹ khi không còn coi các khu định cư Israel tại khu Bờ Tây là bất hợp pháp.

Mỹ “lẻ loi” trong việc công nhận tính hợp pháp các khu định cư Do Thái

VOV.VN - Quyết định của Mỹ vấp phải sự chỉ trích của tất cả các thành viên tại Hội đồng Bảo an, trong đó có đại diện của Liên minh châu Âu, Trung Quốc, Nga.

Tin cùng chuyên mục