GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Anh không cần bầu cử hay trưng cầu ý dân về Brexit

VOV.VN -Nước Anh thời điểm này không cần một cuộc bầu cử quốc gia hay một cuộc trưng cầu ý dân về việc Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (Brexit).

Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt ngày 14/5 cho biết, nước Anh thời điểm này không cần một cuộc bầu cử quốc gia hay một cuộc trưng cầu ý dân về việc Anh ra khỏi Liên minh châu Âu ( Brexit).

Ngoại trưởng Anh cũng nhận định Thủ tướng Theresa May vẫn có khả năng đạt được thỏa thuận với Công đảng đối lập. Tuy nhiên, điều quan trọng là hai đảng hiện không có sự tin tưởng lẫn nhau. Ông Jeremy Hunt cảnh báo, cả hai đảng sẽ phải "chật vật" trong cuộc tổng tuyển cử nếu thất bại trong việc giải quyết vấn đề Brexit.

anh khong can bau cu hay trung cau y dan ve brexit hinh 1
Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt. (Ảnh: BBC)

Đề cập khả năng nước Anh ra khỏi EU mà không có thỏa thuận, Ngoại trưởng Jeremy Hunt khẳng định, Quốc hội nước này đã bày tỏ rõ lập trường không muốn Brexit không thỏa thuận.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong bối cảnh các cuộc đàm phán với Công đảng đối lập đang tiếp diễn, Thủ tướng Theresa May tiếp tục phải đối mặt với sức ép từ nội bộ Đảng Bảo thủ. Một nhóm các nghị sĩ Đảng bảo thủ ngày 15/5 đưa ra đề nghị Thủ tướng không nên nhất trí với yêu cầu của Công đảng về một liên minh thuế quan với EU hậu Brexit.

Bức thư yêu cầu Thủ tướng xem xét lại yêu cầu của Công đảng và cảnh báo: “Thủ tướng sẽ mất sự tín nhiệm của đảng Bảo thủ, gây chia rẽ nội bộ đảng và khả năng sẽ không đạt được kết quả như mong đợi”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Nam Định vs Hà Nội FC: Thách thức lớn với đội chủ nhà

VOV.VN - Nam Định sẽ có trận đấu đầy khó khăn ở vòng 11 V-Leauge 2019 khi phải đụng độ với nhà đương kim vô địch Hà Nội FC.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP