5 Bộ trưởng Nội các Anh đang có ý định từ chức

Truyền thông Anh: 5 Bộ trưởng Nội các Anh đang có ý định từ chức

VOV.VN - Tạp chí The Sun của Anh hôm 3/4 đưa tin 5 trong số 15 quan chức chính phủ Anh đang cân nhắc từ chức là các Bộ trưởng Nội các.

Theo The Sun, khoảng 15 quan chức trong chính phủ của Thủ tướng Theresa May đang có ý định từ chức, liên quan đến việc Thủ tướng đối thoại với công đảng Đối lập Anh. Báo này cho rằng, 5 trong số những người đang cân nhắc từ chức là các Bộ trưởng Nội các. 

5 bo truong noi cac anh dang co y dinh tu chuc hinh 1
The Sun đưa tin 5 trong số 15 quan chức chính phủ Anh đang cân nhắc từ chức là các Bộ trưởng Nội các. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Theresa May hôm qua (3/4) được cho là đã có cuộc gặp mang tính tích cực và xây dựng với lãnh đạo Công đảng đối lập Jeremy Corbyn nhằm tìm cách tháo gỡ bế tắc về Brexit.

Tại cuộc gặp, hai bên đã nhất trí về “chương trình làm việc” để thuyết phục các nghị sĩ tiến hành thêm một lần bỏ phiếu nữa đối với thỏa thuận Brexit, vốn bị Hạ viện bác bỏ 3 lần trước đó. Tuy nhiên, cuộc gặp này đã khiến phe ủng hộ Brexit trong đảng Bảo thủ của Thủ tướng Theresa May tức giận.

Thứ trưởng phụ trách Brexit của Anh, ông Chris Heaton-Harris hôm qua cũng đệ đơn xin từ chức để phản đối quyết định của Thủ tướng xin lùi lại ngày Anh rời khỏi Liên minh châu Âu./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close