Anh không tin Houthi tấn công nhà máy lọc dầu của Saudi Arabia

VOV.VN - Hôm nay (22/9), Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cho rằng, ông không tin lực lượng Houthi tại Yemen đã tấn công  các cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia.

Trả lời phỏng vấn hãng tin BBC, ông Raab nói rằng, từ những thông tin ông nhận được, hoàn toàn không hợp lý và thiếu tin cậy khi cho rằng, các cuộc tấn công nhằm vào cơ sở sản xuất dầu mỏ tại Saudi Arabia là do Houthi thực hiện. Tuy nhiên, ông Raab từ chối quy kết ai đã thực hiện vụ tấn công mà chỉ nhấn mạnh, Saudi Arabia có quyền tự vệ trước bất cứ cuộc tấn công nào.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab. Ảnh: The Independent.

Ngày 14/9 vừa qua, nhà máy lọc dầu ở thành phố Abqaia và Khurais của Saudi Arabia đã bị tấn công, khiến sản lượng dầu của nước này giảm 5 triệu 700 nghìn thùng mỗi ngày, tương đương gần 6% nguồn cung dầu thô thế giới. Mặc dù lực lượng Houthi tại Yemen đã lên tiếng nhận tiến hành vụ tấn công, song phía Mỹ cáo buộc Iran tấn công vào các nhà máy lọc dầu này của Saudi Arabia. Iran bác bỏ cáo buộc, cho rằng Mỹ đang viện lý do để trả đũa nước Cộng hòa Hồi giáo này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ sẽ đưa quân tới Trung Đông sau vụ tấn công ở Saudi Arabia

VOV.VN - Lầu Năm Góc sẽ triển khai quân đội Mỹ tới khu vực Trung Đông sau khi các cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia bị tấn công cuối tuần trước.

Mỹ điều tàu khu trục có bệ phóng Tomahawk yểm trợ Saudi Arabia

VOV.VN - Tàu khu trục USS Nitze được trang bị hệ thống phóng tên lửa Aegis có khả năng bắn cả tên lửa SM-3 và tên lửa hành trình Tomahawk.

Mỹ gia tăng trừng phạt Iran sau vụ tấn công cơ sở dầu mỏ Saudi Arabia

VOV.VN - Các biện pháp trừng phạt mới sẽ được áp dụng đối với Ngân hàng trung ương Iran, Quỹ phát triển quốc gia của Iran và một công ty của Iran.

Tin cùng chuyên mục