Mỹ gia tăng trừng phạt Iran sau vụ tấn công cơ sở dầu mỏ Saudi Arabia

Mỹ gia tăng trừng phạt Iran sau vụ tấn công cơ sở dầu mỏ Saudi Arabia

VOV.VN - Các biện pháp trừng phạt mới sẽ được áp dụng đối với Ngân hàng trung ương Iran, Quỹ phát triển quốc gia của Iran và một công ty của Iran.

Mỹ ngày 20/09 đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Iran bao gồm Ngân hàng trung ương và một quỹ phát triển của nước này với cáo buộc Iran đã tấn công các cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia cuối tuần trước.

my gia tang trung phat iran sau vu tan cong co so dau mo saudi arabia hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: DW

Bộ Tài chính Mỹ thông báo các biện pháp trừng phạt mới sẽ được áp dụng đối với Ngân hàng trung ương Iran, Quỹ phát triển quốc gia của Iran và một công ty của Iran bị cáo buộc được sử dụng nhằm che giấu các giao dịch tài chính cho các mục đích quân sự của Iran. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết Mỹ đang tiếp tục chiến dịch gây sức ép tối đa đối với Iran nhằm cắt đứt các nguồn tài chính cho lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo để tài trợ cho các hoạt động khủng bố.

Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh đây là các biện pháp trừng phạt cao nhất được áp dụng đối với một quốc gia và ông muốn một giải pháp hòa bình sau vụ tấn công các cơ sở dầu mỏ của Saudi Arrabia cuối tuần trước. Ông Trump cũng cho biết Mỹ luôn sẵn sàng và một cuộc tấn công quân sự luôn là một khả năng.

Ông Trump dự kiến sẽ gặp nhóm cố vấn an ninh quốc gia trong ngày 20/09 để bàn về các giải pháp trả đũa việc Iran đã tấn công các cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia, một đồng minh của Mỹ ở Trung Đông./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close