Ảnh màu hiếm lột tả sự tàn bạo trong trại tập trung của Đức Quốc xã

VOV.VN - Co ro trong giá lạnh, từng đoàn người gồm nam giới, phụ nữ và trẻ em xếp hàng để chờ đợi xem số phận của họ sẽ bị định đoạt như thế nào: Sống hay chết.

Những bức ảnh này do một nhiếp ảnh gia người Đức chụp lại vào năm 1944 tại trại tập trung Auschwitz-Birkenau ở miền nam Ba Lan.

Những người bị buộc phải chết sẽ được chỉ dẫn tới các buồng hơi ngạt.

Những người còn lại được chọn để làm việc sẽ phải cạo đầu trước khi tới các trại lao động khổ sai, nơi họ phải chịu điều kiện làm việc khắc nghiệt nhất.
Một nhóm phụ nữ Do thái bị bắt làm lao động khổ sai. Họ sẽ bị đưa đến các khu trại khác để làm việc trong lĩnh vực vũ khí và tên lửa. Phía bên kia là đồ đạc bị bỏ lại của những người bị đưa đến buồng hơi ngạt.
Lối vào địa ngục: Các binh sỹ phát xít đang chờ đợi những chuyến tàu chở người Do thái đến trại tập trung Auschwitz-Birkena ở Ba Lan. Cạnh đó là nơi hỏa táng xác của các nạn nhân bị chết trong buồng hơi ngạt.
Lilly Jacob (ở giữa) nằm trong số những người bị bắt đi lao động khổ sai. Bà đã phải làm việc tại rất nhiều trại lao động của Đức Quốc xã trước khi đến điểm cuối cùng là trại Mittelbau-Dora, nơi các tù nhân bị buộc phải tham gia việc sản xuất tên lửa V-2.
Lily Jacob cầm album ảnh về trại tập trung. Sau chiến tranh, bà đã lưu giữ lại album này và hàng ngày mang nó đến nhà ga với hy vọng tìm lại được một số người thân còn sống sót.
Hai anh trai của Lilly là Israel (trái) và Zelig, đã chết cùng với cha mẹ của họ trong trại tập trung.

Video: Thước phim tư liệu về trại tập trung của Đức Quốc xã.

Hồng Anh/VOV.VN(biên tập)
Daily Mail

Viết bình luận

Tin liên quan

Ảnh hiếm về những “ngày tàn” của Đức Quốc xã trong Thế chiến II

VOV.VN-1 tuần sau khi Adolf Hitler tự tử, ngày 7/5/1945, Đức đầu hàng vô điều kiện. Dưới đây là chùm ảnh về những ngày tàn của Đức Quốc xã trong Thế chiến II.

Ảnh màu hiếm chưa từng công bố về Đức Quốc xã

VOV.VN - Những bức ảnh màu của nhiếp ảnh gia Hugo Jaeger từng phục vụ Hitler dưới đây đem tới cái nhìn lịch sử về thế giới bên trong Đức Quốc xã.

“Đội quân ma” khiến Đức Quốc xã bị lừa ngoạn mục trong Thế chiến thứ 2

VOV.VN - Từng có một “đội quân ma” không cần súng đạn nhưng tiêu diệt vô số kẻ thù và đánh lừa quân Đức một cách ngoạn mục trong Thế chiến thứ 2.

Tin cùng chuyên mục