Anh - Mỹ nhất trí sẽ thảo luận sớm nhất về Thỏa thuận thương mại tự do

Anh - Mỹ nhất trí sẽ thảo luận sớm nhất về Thỏa thuận thương mại tự do

VOV.VN - Trong một cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Anh, 2 nhà lãnh đạo nhất trí đã bắt đầu hướng tới một Thỏa thuận thương mại tự do.

Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26/7 nhất trí bắt đầu các cuộc đối thoại sớm nhất có thể sau khi Anh rời Liên minh châu Âu.

anh - my nhat tri se thao luan som nhat ve thoa thuan thuong mai tu do hinh 1
Ông Boris Johnson (trái), lúc này là Bộ trưởng Ngoại giao Anh và Tổng thống Mỹ Donald Trump trước một cuộc họp tại trụ sở của Liên Hợp Quốc tháng 9/2017 (Ảnh: AFP)

Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Trump đã chúc mừng ông Boris Johnson trở thành Thủ tướng của nước Anh, đồng thời cho biết hai bên đã bắt đầu hướng tới một Thỏa thuận thương mại tự do.

Trong tuyên bố của chính phủ Anh, hai nhà lãnh đạo Mỹ - Anh cũng bày tỏ cam kết về một thỏa thuận thương mại tự do tham vọng, tìm kiếm các cơ hội để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đối tác kinh tế. Hai bên nhất trí có cuộc gặp tại Hội nghị thượng đỉnh G7 tại Pháp vào tháng 8 tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng thảo luận các căng thẳng gần đây với Iran và sự cần thiết của hai nước để hợp tác cùng nhau về vấn đề này./.

(biên dịch)

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close