Anh: Người đàn ông chết vì mắc kẹt trên đỉnh ống khói dài 88m

VOV.VN - Một người đàn ông khoảng 50 tuổi đã tử vong sau khi bị mắc kẹt trên đỉnh ống khói công nghiệp cao 88m. 

Người đàn ông chưa rõ danh tính được cho là đã mắc kẹt trên đỉnh ống khói Dixon ở thành phố Carlisle, Anh lúc 2 giờ 20 phút sáng ngày 28/10 (giờ địa phương). Theo cảnh sát hạt Cumbria, thành phố Carlisle, anh ta được đưa xuống mặt đất lúc 4 giờ 45 phút nhưng không may đã thiệt mạng.  

Ống khói Dixon cao 88m, là một phần của nhà máy sản xuất bông vào thế kỷ 19, nơi người đàn ông xấu số mắc kẹt. Ảnh: Daily Mail

Hình ảnh và video từ hiện trường cho thấy, người đàn ông để ngực trần và bị treo ngược trên miệng ống khói, tỏ vẻ rất hoảng loạn. Chưa có thông tin tại sao anh ta lại mắc kẹt trên ống khói cũ này.

Cảnh sát cho biết hoạt động cứu hộ nạn nhân có sự tham gia của nhiều lực lượng chức năng, nhân viên cứu hỏa và cứu hộ của Cumbria và Lancashire cùng các trang thiết bị hiện đại như trực thăng và máy bay không người lái. Lực lượng cứu hộ đã cố tiếp cận nạn nhân bằng trực thăng nhưng bất thành.

Cuối cùng, một xe hái anh đào công nghiệp từ Glasgow đã được điều động tới hiện trường, nâng thang đưa nhân viên cứu hộ và lính cứu hỏa lên đỉnh ống khói để đưa người đàn ông xuống.

“Mọi thứ được thực hiện với mục đích giải cứu nạn nhân an toàn và vẫn đảm bảo không gây nguy hiểm cho nhân viên cứu hộ khẩn cấp", cảnh sát cho biết.

Cơ quan an ninh hiện đang tiến hành điều tra nguyên nhân khiến nạn nhân bị mắc kẹt trên đỉnh ống khói.

Ống khói Dixon là một phần của Shaddon Mill, nhà máy sản xuất bông vào thế kỷ 19, do Peter Dixon xây dựng. Vào thời điểm đó, đây là ống khói cao thứ 8 thế giới với chiều cao gần 93m. Đến năm 1950, chiều cao của ống khói rút xuống còn 88m./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Làm thế nào để tìm ra nước khi bạn mắc kẹt trên sa mạc?

VOV.VN - Con người chỉ có thể sống sót được khoảng 3 ngày nếu không có nước. Vậy làm thế nào để tìm nước nếu bạn bị mắc kẹt trên một sa mạc?

Chú gấu trúc mắc kẹt trong lưới bóng rổ sau khi giận dỗi với mẹ

VOV.VN - Sau khi được những người giải cứu động vật cắt mảnh lưới để giải thoát, chú gấu trúc con quên hết giận dỗi, chạy ngay vào “vòng tay” an toàn của mẹ.

Vì sao đội quân kiến mắc kẹt vào “vòng xoáy chết chóc”?

VOV.VN - Kiến lính vốn mù và sử dụng pheromone để theo dấu kiến chỉ huy, nhưng nếu những dấu vết là vòng tròn hướng tâm, chúng sẽ đi vào “vòng xoáy chết chóc”.

Tin cùng chuyên mục