Anh sẽ cử tàu chiến hộ tống tàu thương mại khi qua eo biển Hormuz

Anh sẽ cử tàu chiến hộ tống tàu thương mại khi qua eo biển Hormuz

VOV.VN - Tàu Hải quân Anh sẽ đi hộ tống các các tàu treo cờ Anh khi đi qua eo biển Hormuz do lo ngại về an ninh sau vụ Mỹ sát hại Tư lệnh Iran.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho biết, ông đã ra lệnh cho các tàu chiến HMS Montrose và HMS Defender chuẩn bị quay trở lại làm nhiệm vụ hộ tống cho tất cả các tàu thuyền thương mại treo cờ Anh. Theo ông Ben Wallace cho biết, chính phủ sẽ thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để bảo vệ tàu và công dân của Anh tại thời điểm này.

anh se cu tau chien ho tong tau thuong mai khi qua eo bien hormuz hinh 1
Tàu chiến HMS Defender của Hải quân Anh. Ảnh: AP

Động thái của Anh  đưa ra trong bối cảnh tình hình an ninh tại Iraq diễn biến phức tạp trong thời gian qua trong khi các vụ tấn công bằng rocket làm dấy lên lo ngại về một cuộc chiến tranh ủy nhiệm giữa Mỹ và Iran trên lãnh thổ Iraq.

Trước đó, ngày 2/1, Mỹ tiến hành không kích một mục tiêu ở sân bay quốc tế Baghdad khiến Tư lệnh đơn vị Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Thiếu tướng Soleimani, và ông Abu Mahdi al-Muhandis, Phó Chỉ huy Lực lượng bán quân sự Hashed al-Shaabi ở Iraq thiệt mạng. Lầu Năm Góc xác nhận, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ thị không kích nhằm sát hại Thiếu tướng Soleimani./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close