Anh sẽ cử tàu chiến hộ tống tàu thương mại khi qua eo biển Hormuz

VOV.VN - Tàu Hải quân Anh sẽ đi hộ tống các các tàu treo cờ Anh khi đi qua eo biển Hormuz do lo ngại về an ninh sau vụ Mỹ sát hại Tư lệnh Iran.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho biết, ông đã ra lệnh cho các tàu chiến HMS Montrose và HMS Defender chuẩn bị quay trở lại làm nhiệm vụ hộ tống cho tất cả các tàu thuyền thương mại treo cờ Anh. Theo ông Ben Wallace cho biết, chính phủ sẽ thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để bảo vệ tàu và công dân của Anh tại thời điểm này.

Tàu chiến HMS Defender của Hải quân Anh. Ảnh: AP

Động thái của Anh  đưa ra trong bối cảnh tình hình an ninh tại Iraq diễn biến phức tạp trong thời gian qua trong khi các vụ tấn công bằng rocket làm dấy lên lo ngại về một cuộc chiến tranh ủy nhiệm giữa Mỹ và Iran trên lãnh thổ Iraq.

Trước đó, ngày 2/1, Mỹ tiến hành không kích một mục tiêu ở sân bay quốc tế Baghdad khiến Tư lệnh đơn vị Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Thiếu tướng Soleimani, và ông Abu Mahdi al-Muhandis, Phó Chỉ huy Lực lượng bán quân sự Hashed al-Shaabi ở Iraq thiệt mạng. Lầu Năm Góc xác nhận, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ thị không kích nhằm sát hại Thiếu tướng Soleimani./.

Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Khu vực gần Đại sứ quán Mỹ ở Iraq trúng đạn pháo cối

VOV.VN - Truyền thong Iraq đưa tin, Khu vực Vùng Xanh gần Đại sứ quán Mỹ đã bị trúng đạn pháo cối.

Trung Quốc hối thúc Mỹ không lạm dụng vũ lực sau vụ sát hại tướng Iran

VOV.VN - Bắc Kinh "lo ngại" về căng thẳng leo thang sau khi Mỹ không kích tiêu diệt tướng Soleimani, kêu gọi tất cả các bên liên quan, đặc biệt là Mỹ kiềm chế.

NATO dừng sứ mệnh huấn luyện tại Iraq sau vụ Mỹ sát hại Tư lệnh Iran

VOV.VN - NATO ngày 4/1 thông báo tạm dừng sứ mệnh huấn luyện tại Iraq sau vụ không khích của Mỹ vào sân bay quốc tế Baghdad khiến Tư lệnh Iran thiệt mạng.

Tin cùng chuyên mục