Anh sẽ khởi động tiến trình đàm phán Brexit vào ngay đầu năm sau

Anh sẽ khởi động tiến trình đàm phán Brexit vào ngay đầu năm sau

VOV.VN - Nước Anh đã lên kế hoạch xúc tiến tiến trình rời khỏi EU từ đầu năm 2017.

Ngoại trưởng Anh Boris Johnson hôm 22/9 thông báo, Anh đã lên kế hoạch bắt đầu chính thức cho quá trình rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) vào ngay đầu năm tới (2017).

anh se khoi dong tien trinh dam phan brexit vao ngay dau nam sau hinh 1
(Ảnh: BBC).

Phát biểu tại New York, ông Boris Johnson cho biết, đầu năm sau, nước Anh sẽ kích hoạt Điều 50 của Hiệp ước Lisbon để mở đường cho tiến trình đàm phán kéo dài 2 năm về việc Anh chia tay “ngôi nhà chung” châu Âu.

Ngoại trưởng Anh hi vọng rằng, thời gian đàm phán không nhất thiết kéo dài tới 2 năm, đồng thời cho rằng,vấn đề Brexit sẽ không đặt ra nhiều rủi ro hay nguy cơ đối với nước Anh. Bởi nước Anh hy vọng sẽ được hưởng lợi nhiều hơn  từ những cơ hội về thương mại tự do với các đối tác châu Âu.

Trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Anh Theresa May, Chủ tịch Nghị viện châu Âu Martin Shunlz đã hối thúc Anh sớm khởi động tiến trình Brexit càng sớm càng tốt. Trước đó, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donanld Tusk thậm chí còn tuyên bố, 27 quốc gia thành viên còn lại của EU có thể bắt đầu đàm phán với Anh ngay trong “ngày mai” bởi EU đã chuẩn bị rất tốt cho các cuộc đàm phán sắp tới.

Ngày 23/6 vừa qua, hơn 52% cử tri Anh đã bỏ phiếu ủng hộ việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu trong cuộc trưng cầu ý dân về tư cách thành viên của nước này trong EU./.

Theo Press TV

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close