Anh sẽ không tự động trục xuất các công dân EU sau Brexit

Anh sẽ không tự động trục xuất các công dân EU sau Brexit

VOV.VN - Anh trước đó cảnh báo sẽ trục xuất công dân EU nếu họ không nộp đơn xin cấp quy chế đúng hạn và sẽ chỉ cấp phép ngoại lệ cho những trường hợp đặc biệt.

Điều phối viên Brexit của Nghị viện châu Âu Guy Verhofstadt ngày 17/1 cho biết, Anh sẽ không tự động trục xuất các công dân Liên minh châu Âu, những người chưa nộp đơn xin ở lại đất nước sau khi Anh ra khỏi Liên minh châu Âu ( Brexit).

anh se khong tu dong truc xuat cac cong dan eu sau brexit hinh 1
Điều phối viên Brexit của Nghị viện châu Âu Guy Verhofstadt. Ảnh: The Times

Ông Verhofstadt trước đó đã có cuộc gặp các Bộ trưởng của Anh, bao gồm Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit Stephen Barclay. Theo đó, ông Barclay đã đảm bảo về việc sẽ có một giai đoạn “gia hạn” cho những người chưa nộp đơn xin cấp quy chế định cư dài hạn của Anh đến tháng 6/2021. Kể cả sau giai đoạn gia hạn này, những công dân EU vẫn có thể nộp đơn với việc giải thích rõ lý do tại sao không thể thực hiện các thủ tục theo quy định.

Xác nhận bình luận của quan chức Liên minh châu Âu, người phát ngôn của Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng khẳng định sẽ không có trục xuất tự động các công dân Liên minh châu Âu sau Brexit.

Anh trước đó cảnh báo sẽ trục xuất công dân EU nếu họ không nộp đơn xin cấp quy chế đúng hạn và sẽ chỉ cấp phép ngoại lệ cho những trường hợp đặc biệt. Tính đến cuối năm ngoái, có hơn 2,7 triệu người trong số 3,5 triệu công dân EU đang sống ở Anh nộp đơn xin cấp quy chế. Đầu tuần này, EU cũng bày tỏ lo ngại về tương lai của những người chưa nộp đơn đúng thời điểm.

Anh dự kiến rời Liên minh châu Âu vào ngày 31/1 tới./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close