Anh thất bại trong mục tiêu giữ số nạn nhân Covid-19 dưới mốc 20 ngàn người

Anh thất bại trong mục tiêu giữ số nạn nhân Covid-19 dưới mốc 20.000 người

VOV.VN - Tổn thất nhân mạng hàng ngày vì dịch Covid-19 tại Anh tiếp tục duy trì ở mức cao nhất trong số các nước châu Âu.

Với 813 bệnh nhân thiệt mạng vì dịch Covid-19 trong 24 giờ qua, nước Anh không chỉ tiếp tục là quốc gia đang có diễn biến dịch nghiêm trọng nhất tại châu Âu mà còn đã thất bại trong mục tiêu đề ra cách đây 6 tuần là giữ số người thiệt mạng dưới mốc 20.000 người.

Tổn thất nhân mạng hàng ngày vì dịch Covid-19 tại Anh tiếp tục duy trì ở mức cao nhất trong số các nước châu Âu. Trong ngày 25/04, Anh có thêm 813 bệnh nhân tử vong vì Covid-19 trong hệ thống bệnh viện, đưa tổng số nạn nhân tại nước này lên 20319 người.

anh that bai trong muc tieu giu so nan nhan covid-19 duoi moc 20 ngan nguoi hinh 1
Ngày càng nhiều người Anh đổ ra đường. (Ảnh: The Guardian)

Đây được xem là thất bại chính thức đầu tiên của chính quyền Anh trong việc ngăn chặn đại dịch Covid-19 do vào hôm 17/03, Cố vấn trưởng khoa học của chính phủ Anh Patrick Vallance đã tuyên bố rằng “chính phủ Anh sẽ được coi là làm tốt nếu hạn chế được số ca tử vong dưới mức 20 ngàn người”.

Với diễn biến của dịch Covid-19 hiện nay tại Anh, nhiều mô hình dự đoán của giới khoa học đã nhận định rằng Anh sẽ là nước chịu thiệt hại nhân mạng vì dịch lớn nhất tại châu Âu và số người thiệt mạng tối đa có thể lên tới 60 ngàn người.

Hiện tại, số ca tử vong thực tế cũng được cho là cao hơn khoảng 40% so với công bố bởi nhiều ca tử vong tại nhà riêng và các trung tâm dưỡng lão chưa được thống kê.

Sức ép và sự chỉ trích đối với chính phủ Anh đang gia tăng từ nhiều phía. Báo chí Anh nhiều ngày qua đăng tải thông tin từ nhiều báo cáo mật cho thấy chính phủ Anh đã hoàn toàn không có sự chuẩn bị để đối phó với đại dịch Covid-19 dù được cảnh báo từ sớm.

Việc triển khai các biện pháp ngăn chặn dịch hiện cũng bị chỉ trích nặng, đặc biệt là việc thiếu đồ bảo hộ y tế và trục trặc liên quan đến việc đăng ký xét nghiệm cho các nhân viên y tế và các thành viên gia đình.

Chính quyền Anh cũng đang rất lo ngại việc người dân nước này bắt đầu mệt mỏi vì lệnh phong toả và đổ ra đường nhiều hơn khi thời tiết nắng ấm. 

Một nhóm nghị sĩ đảng Bảo thủ cầm quyền đã lên tiếng kêu gọi Thủ tướng Boris Johnson nhanh chóng quay lại làm việc để chỉ đạo việc chống dịch. Theo một số tờ báo Anh, ông Boris Johnson sẽ trở lại văn phòng làm việc từ ngày 27/04./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close