Thủ tướng Anh Boris Johnson trở lại làm việc từ thứ hai tuần sau

Thủ tướng Anh Boris Johnson trở lại làm việc từ thứ hai tuần sau

VOV.VN - Tờ “Điện tín” của Anh dẫn nhiều nguồn tin trong chính phủ Anh cho biết Thủ tướng Boris Johnson sẽ chính thức trở lại làm việc từ thứ hai ngày (27/4).

Như vậy Thủ tướng Anh sẽ đi làm trở lại sau hơn 1 tháng vắng mặt vì nhiễm Covid-19.

Theo thông tin do tờ “Điện tín” (The Telegraph) đưa ra, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã gần như phục hồi hoàn toàn và đã ra lệnh cho các trợ lý sắp xếp các buổi họp cho ông với các Bộ trưởng vào thứ hai tuần sau, ngày 27/4.

Ông Boris Johnson đã vắng mặt từ hôm 26/03 sau khi nhiễm virus SARS CoV-2. Sau gần 10 ngày cách ly tại nhà riêng, đầu tháng 4 ông Johnson đã phải nhập viện điều trị và sau đó phải được đưa vào khoa điều trị tích cực do bệnh tình trở nặng. Thủ tướng Anh xuất viện sau hơn 1 tuần nhập viện và tiếp tục quá trình phục hồi trong gần 2 tuần qua tại nhà riêng.

thu tuong anh boris johnson tro lai lam viec tu thu hai tuan sau hinh 1
Thủ tướng Anh Boris Johnson. (Ảnh: New Daily)

Việc ông Boris Johnson trở lại làm việc có ý nghĩa quan trọng đối với cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 tại Anh bởi hiện nước Anh đang là nước có diễn biến dịch nghiêm trọng nhất tại châu Âu, với số ca tử vong đã lên tới trên 18.000 người và số người thiệt mạng hàng ngày cao nhất châu Âu.

Chính phủ Anh hiện đang phải nhận rất nhiều chỉ trích liên quan đến cách ứng phó với đại dịch, khi thiếu thiết bị bảo hộ cho các nhân viên y tế, khả năng xét nghiệm chưa đáp ứng nhu cầu và đặc biệt thiếu kế hoạch cụ thể để nới lỏng dần lệnh phong toả.

Đầu tuần này, nội các Anh đã quyết định sẽ kéo dài lệnh phong toả tại Anh thêm ít nhất là 3 tuần nữa. Tuy nhiên, các chi tiết cụ thể sẽ được ông Boris Johnson công bố trong tuần sau khi quay lại làm việc.

Trong một vài ngày qua, Thủ tướng Anh đã có nhiều cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Canada Justin Trudeau để bàn về việc phối hợp hành động nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close