Anh có thêm gần 900 ca tử vong vì Covid-19

Anh thêm gần 900 ca mắc Covid-19 tử vong, công đoàn y tế doạ đình công

VOV.VN - Ngày 18/4 nước Anh tiếp tục là quốc gia có số nạn nhân tử vong cao nhất châu Âu với 888 ca.

Số người thiệt mạng vì dịch Covid-19 tại Anh đã vượt qua cột mốc 15.000, khi trong ngày 18/4 nước này tiếp tục là quốc gia có số nạn nhân tử vong cao nhất châu Âu với 888 ca.

Các con số thống kê chính thức về dịch Covid-19 tại Anh được Bộ trưởng nhà ở, Robert Jenrick công bố trong buổi họp báo thường nhật chiều 18/4 cho thấy, nước Anh có thêm 888 bệnh nhân thiệt mạng trong 24 giờ qua vì Covid-19.

Đây là ngày thứ 7 liên tiếp số nạn nhân tử vong trong các bệnh viện tại Anh cao nhất châu Âu. Tổng cộng, nước Anh đã có tới 15.464 ca tử vong vì Covid-19 và giới phân tích dự báo, nếu vẫn giữ tốc độ này thì trong vòng 1 tuần nữa, Anh sẽ vượt qua Pháp để trở thành nước có số nạn nhân Covid-19 cao thứ 3 tại châu Âu và thứ 4 thế giới. Tổng số ca nhiễm hiện là 114.217 người.

anh co them gan 900 ca tu vong vi covid-19 hinh 1
Nhân viên y tế Anh đối mặt với nguy cơ thiếu đồ bảo hộ. Ảnh: The Guardian

Dù các tổn thất vì Covid-19 hiện vẫn đang rất nghiêm trọng, nhưng Giám đốc Y tế của Cơ quan Y tế quốc gia Anh, Stephen Powis vẫn cho rằng, đã có một số tín hiệu lạc quan, như việc số bệnh nhân phải nhập viện để điều trị ở thủ đô London và vùng miền Trung (Midlands) đang giữ đà giảm liên tiếp trong một vài ngày qua.

Tuy nhiên, một trong những vấn đề lớn nhất với Anh hiện nay là thiếu đồ bảo hộ cho các nhân viên y tế. Trong ngày 18/4, nhiều công đoàn và hiệp hội nghề nghiệp tại Anh đã phát cảnh báo, các nhân viên y tế có quyền từ chối làm việc nếu không được đảm bảo an toàn.

Cảnh báo này được đưa ra sau ngày 17/4, khi Cơ quan y tế công cộng Anh (PHE) phát hành hướng dẫn, trong đó có yêu cầu các nhân viên y tế sử dụng lại đồ bảo hộ, hoặc có thể mặc tạp dề thay cho áo bảo hộ, trong bối cảnh Anh đối mặt với nguy cơ cạn kiệt đồ bảo hộ y tế.

Nhằm trấn an các nhân viên y tế, Bộ trưởng Nhà ở Robert Jenrick khẳng định, ngay trong ngày 19/4, nước Anh sẽ nhận 84 tấn đồ bảo hộ y tế từ Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có 400.000 bộ quần áo bảo hộ.

Liên quan đến tình hình sức khoẻ của Thủ tướng Anh Boris Johnson, Bộ trưởng Jenrick cho biết, ông Boris Johnson tiếp tục hồi phục tốt, bắt đầu có các tiếp xúc với một số Bộ trưởng trong một vài ngày qua, nhưng vẫn sẽ phải nghỉ ngơi cho đến khi bình phục hoàn toàn./

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close