Áo giải ngân 14 tỷ Euro để chống sự suy thoái kinh tế do dịch Covid-19

Áo giải ngân 14 tỷ Euro để chống sự suy thoái kinh tế do dịch Covid-19

VOV.VN - Thủ tướng Áo cho biết, chính phủ đang họp bàn và các nhiều biện pháp để thúc đẩy nền kinh tế sẽ được công bố trong những ngày tới.

Trong bài phát biểu tối qua trên truyền hình, Thủ tướng Áo - Sebastian Kurz cho biết, chính phủ nước này đã giải ngân gần 14 tỷ euro nhằm chống lại suy thoái kinh tế tồi tệ nhất kể từ những năm 1930 do sự tác động từ các lệnh đóng cửa do dịch Covid-19.

ao giai ngan 14 ty euro de chong su suy thoai kinh te do dich covid-19 hinh 1
Thủ tướng Áo - Sebastian Kurz. Ảnh: Todayonline

Thủ tướng Áo cho biết, đó là khoảng 3,5% GDP hàng năm của Áo và 2/5 của ngân sách viện trợ mà chính phủ đã thông qua vào tháng trước là 38 tỷ euro. Ông cũng cho biết, chính phủ đang họp bàn và các nhiều biện pháp để thúc đẩy nền kinh tế sẽ được công bố trong những ngày tới.

Chính phủ Áo sẽ cắt giảm thuế đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ để thúc đẩy nền kinh tế phát triển hơn nữa, trong đó bao gồm việc đầu tư vào số hóa và giáo dục để loại bỏ các quy định không cần thiết.

Thủ tướng Kurz cho biết, bên cạnh các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dich Covid-19, chính phủ sẽ đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nhằm khởi động lại nền kinh tế của nước này trước nguy cơ khủng hoảng.

Ông cũng cảnh báo tới toàn thể người dân là không loại trừ một giai đoạn lây nhiễm mới trong quá trình thực hiện và đề nghị người dân không chủ quan và tuân thủ các nghiêm quy định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close