Argentina tìm thấy tàu ngầm mất tích sau một năm

VOV.VN - 1 công ty của Mỹ khẳng định, vật thể dài khoảng 60m mà công ty này phát hiện chính là ARA San Juan, tàu ngầm hải quân của Argentina đã mất tích.

Theo Hải quân Argentina, tàu ngầm ARA San Juan được phát hiện nằm ở độ sâu 800m tại khu vực ngoài khơi Bán đảo Valdes thuộc vùng Patagonia. Chính phủ Argentina sẽ cân nhắc phương án liệu có thể trục vớt con tàu hay không.

argentina tim thay tau ngam mat tich sau mot nam hinh 1
Tàu ngầm ARA San Juan tại Buenos Aires năm 2014. Ảnh: AFP.

Ngày 15/11/2017, tàu ngầm này cùng 44 thủy thủ đã mất tích một cách bí ẩn ở vùng biển Nam Đại Tây Dương sau khi rời một căn cứ quân sự hướng về thành phố cảng Mar del Plata.

Chính phủ Argentina đã thuê Công ty Ocean Infinity của Mỹ tìm kiếm chiếc tàu ngầm này sau khi đã huy động một nguồn lực lớn với sự hỗ trợ của nhiều nước trên thế giới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 1 năm ngày con tàu mất tích, Tổng thống Argentina Mauricio Macri khẳng định, sẽ không từ bỏ các nỗ lực tìm kiếm cho tới khi xác định được chính xác vị trị con tàu gặp nạn và đưa các thủy thủ xấu số về với gia đình./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

ARA San Juan tầu ngầm hải quân của Argentina tàu ngầm mất tích của Argentina Hải quân Argentina tàu ARA San Juan gặp nạn

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds