Argentina và Jordan ký thoả thuận hợp tác hạt nhân

Bộ Ngoại giao Argentina cho biết, nước này và Jordan ngày 22/9 ký một thoả thuận hợp tác về khai thác và sử dụng năng lượng hạt nhân.

Thoả thuận được ký trong cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Argentina Jorge Taiana và Ngoại trưởng Jordan Nasser Judeh, bên lề phiên họp hàng năm của Liên Hợp Quốc tại New York, Mỹ.

Thoả thuận bao gồm hợp tác trên nghiên cứu cơ bản; sản xuất và sử dụng đồng vị phóng xạ; thăm dò khoáng sản kim loại; thiết kế, xây dựng và vận hành các nhà máy năng lượng nguyên tử và các lò phản ứng.

Ngoại trưởng Argentina Taiana cho biết, thoả thuận này là kết quả của chuyến thăm Jordan của Tổng thống Argentina Cristina Fernandez tháng 10 năm ngoái, nhằm thúc đẩy hợp tác giữa 2 nước trên nhiều lĩnh vực.

Ngoại trưởng Taiana cũng cho biết, Argentina là một nước phát triển trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân và với thoả thuận này, Jordan được chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật trong phát triển năng lượng hạt nhân vì mục địch hòa bình./.

Theo Tân Hoa xã
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage