Australia cân nhắc đưa công dân trên du thuyền Diamond Princes về nước

Australia cân nhắc đưa công dân trên du thuyền Diamond Princes về nước

VOV.VN - Tối 15/2, một chuyên gia y tế cấp cao của Australia lên đường đến Nhật Bản để đánh giá tình hình nhiễm Covid-19 trên du thuyền Diamond Princess.

Theo kế hoạch, sáng 16/2, chuyên gia này sẽ có mặt tại thành phố Yokohama để đánh giá hiện trường cũng như tình hình sức khỏe của các công dân Australia trên du thuyền làm cơ sở đưa ra đề xuất cho Chính phủ.

australia can nhac dua cong dan tren du thuyen diamond princes ve nuoc hinh 1
Du thuyền Diamond Princess, nơi có ít nhất 4 công dân Australia dương tính với Covid-19. Ảnh: AP

Chuyên gia y tế cao cấp của chính phủ Australia Paul Kelly cho biết, mặc dù Mỹ đã lên kế hoạch đưa các công dân đang bị mắc kẹt trên du thuyền này về nước song Australia sẽ chờ ý kiến của chuyên gia trước khi đưa ra quyết định.         

Du thuyền Diamond Princess có khoảng 3700 hành khách và thủy thủ đoàn. trong đó 285 người đã được xác định là nhiễm Covid-19, khiến du thuyền này trở thành ổ dịch lớn thứ hai trên thế giới sau Trung Quốc đại lục. Trên du thuyền này có hơn 200 công dân Australia trong đó ít nhất 4 người có kết quả dương tính với Covid-19.

Trong bối cảnh số ca nhiễm mới tục tăng nhanh mỗi ngày khi Nhật Bản cách ly những người không nhiễm Covid-19 trên tàu, dư luận Australia lo ngại khả năng có thêm công dân nước này bị nhiễm Covid-19 do điều kiện cách ly không phù hợp.

Trong một diễn biến liên quan, Mỹ thông báo sẽ cử một máy bay đến Nhật Bản vào tối mai để đưa các công dân đang bị mắc kẹt trên du thuyền về cách ly tại Mỹ. Theo hãng tin NHK của Nhật Bản, hiện có hơn 400 công dân Mỹ đang ở trên du thuyền này song chỉ những người không nhiễm Covid-19 và không có triệu chứng nào mới được lên máy bay về nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close