Australia cảnh giác nguy cơ mắc Covid-19 từ các tàu du lịch quốc tế

Australia cảnh giác nguy cơ mắc Covid-19 từ các tàu du lịch quốc tế

VOV.VN - Tính đến tối 28/3, số ca mắc Covid-19 tại Australia đã lên đến 3.583 trường hợp, trong đó 14 người đã thiệt mạng.

Rút kinh nghiệm sau sự cố cho phép tàu du lịch quốc tế Ruby Princess cập cảng và hành khách từ con tàu này lên bờ đã làm lây lan nhanh số ca nhiễm Covid-19 trên khắp đất nước, bang Tây Australia đã kiên quyết từ chối tiếp nhận hành khách từ các tàu du lịch cập cảng để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

australia canh giac nguy co mac covid-19 tu cac tau du lich quoc te hinh 1
Tàu du lịch Vasco da Gama (Ảnh: Cruise Critic)

Theo thông báo của cơ quan y tế Australia ngày 28/3, số ca mắc Covid-19 từ các tàu du lịch quốc tế tại nước này hiện đã lên đến gần 500 trường hợp. Trong đó, gần 200 ca mắc được xác nhận là hành khách từ tàu Ruby Princess cập cảng Sydney hôm 19/3 vừa qua và số còn lại là hành khách từ một số con tàu khác trong đó có tàu Diamond Princess.

Thực trạng này đã khiến chính quyền bang Tây Australia nhất quyết không cho hành khách từ 3 tàu du lịch gồm Artania, Vasco da Gama và Magnifica được phép lên bờ, đồng thời yêu cầu chính quyền liên bang bố trí cách ly số hành khách này trên các đảo ngoài khơi bang Tây Australia. Sau thời gian cách ly 14 ngày, người nước ngoài sẽ được bay về nước và người dân Australia sẽ được vào đất liền.

Tàu Artania đã cập cảng của bang Tây Australia từ tối 26/3, nhưng hành khách không phép được lên bờ. Theo cơ quan y tế bang Tây Australia, hiện 9 hành khách trên con tàu này mắc Covid-19 và đã được phép lên bờ để điều trị, ngoài ra trên con tàu này còn có 46 hành khách đang bị nghi nhiễm Covid-19.

Tàu Artania mang theo 870 hành khách mang các quốc tịch Đức, Thụy Sĩ và Áo cùng với 500 thủy thủ đoàn. Và theo thỏa thuận giữa chính phủ Australia và Đức, khoảng 800 hành khách người Đức sẽ được đưa về nước trên 4 chuyến bay trong 2-3 ngày tới.

Trong khi đó, khoảng 100 hành khách trên tàu Vasco da Gama sẽ được New Zealand đón về nước. Số hành khách còn lại dự kiến sẽ được đưa đi cách ly trên đảo Rottnest hoặc trong các khách sạn của bang Tây Australia trong thời gian 2 tuần trước khi được về nhà./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close