Australia chi gần 80 triệu AUD điều trị chấn thương cho nạn nhân cháy rừng

Australia chi gần 80 triệu AUD điều trị chấn thương cho nạn nhân cháy rừng

VOV.VN - Chính phủ Australia ngày 12/1 tiếp tục công bố chính sách hỗ trợ mới dành cho những người dân bị ảnh hưởng bởi các vụ cháy rừng tàn khốc ở nước này.

Theo quyết định này, người dân các khu vực bị hỏa hoạn và những người tham gia chữa cháy rừng sẽ được tiếp cận gói tài chính chăm sóc sức khỏe trị giá 76 triệu đôla Australia (AUD).

australia chi gan 80 trieu aud dieu tri chan thuong cho nan nhan chay rung hinh 1
Cháy rừng ở Australia. Ảnh: Bloomberg.

Trong một tuyên bố được đưa ra ngày hôm nay (12/1), Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, gói tài chính chăm sóc sức khỏe tâm thần trị giá 76 triệu AUD sẽ dành riêng cho những người dân trực tiếp bị ảnh hưởng sức khỏe do tác động của các vụ cháy rừng. Mục đích của chương trình này nhằm giải quyết các tổn thương về tinh thần của người dân. Người dân tại các vùng cháy rừng và những người lính cứu hỏa có thể đăng ký để được tư vấn và điều trị tâm lý miễn phí.

Những người bị tổn thương tinh thần do cháy rừng sẽ được khám sàng lọc tại các trung tâm y tế đặt tại 12 khu vực hỏa hoạn. Sau đó nếu có nhu cầu các bệnh nhân sẽ được giới thiệu đến các chuyên gia để được tư vấn và điều trị chuyên sâu.

Tại các bang có cháy rừng của Australia, chính quyền địa phương cũng đang cung cấp các dịch vụ cứu trợ thiên tai, bao gồm tư vấn tâm lý tại các trung tâm sơ tán. Theo cơ quan y tế công cộng Australia, cháy rừng hiện là một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng quốc gia và sức khỏe tâm thần là một trong những rủi ro lâu dài đối với cộng đồng.

Thông tin cập nhật từ chính quyền Australia cho biết, tình hình cháy rừng trong ngày hôm qua (11/1) đã giảm bớt mức độ nguy hiểm do thời tiết thuận lợi hơn và kèm theo mưa nhỏ tại một số nơi. Cảnh báo cháy rừng tại bang New South Wales đã được hạ cấp sau khi đám cháy “siêu khổng lồ” trên diện tích hơn 600.000 ha ở vùng Núi Tuyết (Snowy) được khống chế một phần.

Trong tối qua, hình ảnh của những người lính cứu hỏa cùng lời cảm ơn của người dân đối với những người tham gia chữa cháy rừng đã được chiếu lên những cánh buồm của Nhà hát Opera Sydney. Thông qua những hình ảnh này, Nhà hát Opera Sydne muốn gửi thông điệp về niềm hy vọng, sức mạnh đoàn kết cũng như lòng can đảm của những người tham gia chữa cháy rừng trong suốt nhiều tháng nay tại Australia./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close