Australia chúc mừng Nhật Bản chính thức có Thiên hoàng mới

Australia chúc mừng Nhật Bản chính thức có Thiên hoàng mới

VOV.VN - Bộ trưởng Ngoại giao Australia chúc mừng Hoàng thái tử Naruhito kế vị vương triều và trở thành Thiên hoàng Nhật Bản.

Hôm nay (1/5) là một dấu mốc mới trong lịch sử Nhật Bản khi khởi đầu một triều đại mới của Thiên hoàng Naruhito với niên hiệu chính thức là Lệnh Hòa. Bộ trưởng Ngoại giao Australia Marise Payne đã ra thông báo về sự kiện này.

australia chuc mung nhat ban chinh thuc co thien hoang moi hinh 1
Bộ trưởng Ngoại giao Australia Marise Payne. Ảnh: ABC.

Trên trang Facebook cá nhân, Bộ trưởng Ngoại giao Marise Payne chúc mừng Nhật hoàng Akihito đã hết lòng vì đất nước và nhân dân Nhật Bản trong những thập kỷ qua. Hôm nay (1/5) con trai Nhật hoàng Akihito là Hoàng thái tử Naruhito sẽ kế vị vương triều và trở thành Thiên hoàng Nhật Bản.

Ông Marise Payne khẳng định, trong 3 thập kỷ dưới triều đại Bình Thành, quan hệ đối tác chiến lược, quan hệ kinh tế, văn hóa giữa Australia với Nhật Bản đã phát triển sâu sắc hơn. Ngoại trưởng Marise Payne cũng gửi lời chúc mừng tới Nhà vua và người dân Nhật Bản trong dịp quan trọng này và hy vọng quan hệ giữa Australia và Nhật Bản sẽ tiếp tục phát triển dưới triều đại Lệnh Hòa./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close