Australia công bố chiến lược quốc gia ngăn hình thức tấn công xe tải

Australia công bố chiến lược ngăn hình thức tấn công bằng xe tải

VOV.VN - Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull hôm nay (20/8) công bố chiến lược quốc gia đầu tiên nhằm bảo vệ các địa điểm có đông người.

Đây là một kế hoạch được thực hiện sau hàng loạt các vụ tấn công khủng bố bằng xe tải nhằm vào đám đông như tại Bacelona của Tây Ban Nha hay thành phố Nice của Pháp.

australia cong bo chien luoc quoc gia ngan hinh thuc tan cong xe tai hinh 1
Các vụ tấn công sử dụng xe tải đang là cơn ác mộng đối với châu Âu. Ảnh: Getty.

Theo đó, chiến lược toàn diện được đưa ra sau khi tham vấn các nhà chức trách thực thi pháp luật và cơ quan mật vụ cũng như giới chức tư nhân. Kế hoạch cũng nhằm bảo vệ đám đông khỏi các mối đe dọa của việc sử dụng súng, dao, bom hay các chất hóa học.

Ông Turnbull cho biết: “Đây là một phần trong chương trình giúp đảm bảo sự an toàn cho người dân Australia. Tôi tự hào về lực lượng cảnh sát, an ninh , cơ quan tình báo và lực lượng quốc phòng đang thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải đối mặt với các mối đe dọa. Do đó, chúng tôi phải làm mọi điều có thể để chắc chắn rằng chúng tôi vẫn đang cải thiện, làm mới các biện pháp, giúp đảm bảo an toàn cho người dân Australia”.

Các nước châu Âu cũng đang tìm giải pháp phòng ngừa hình thức tấn công đâm xe vào đám đông.  Tại Pháp và Đức, các khối bê tông và hàng rào đã được dựng lên xung quanh các khu chợ Noel và tại các địa điểm tụ tập đông người.

Ở London, Anh nhiều cây cầu đã được trang bị các rào cản để ngăn các xe leo lên phần đường dành cho người đi bộ. Tại cung điện Buckingham, thời gian diễn ra nghi thức đổi gác của lính gác cũng đã được thay đổi và một số tuyến đường bị đóng để giảm thiểu nguy cơ tấn công./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close