Tây Ban Nha bắt giữ 2 người sau vụ tấn công khủng bố bằng xe tải

VOV.VN - Cảnh sát cho biết, hai người bị bắt giữ có quốc tịch Maroc. Hai người này đến từ hai thị trấn khác nhau trong vùng Catalan.

Ngày 18/8, cảnh sát Tây Ban Nha cho biết, hai người vừa bị bắt giữ sau vụ đâm xe tải vào đám đông người đi bộ ở Barcelona, khiến khoảng 13 người thiệt mạng và ít nhất 80 người bị thương không phải là tài xế xe tải.

Cảnh sát cho biết, hai người bị bắt giữ có quốc tịch Maroc. Hai người này đến từ hai thị trấn khác nhau trong vùng Catalan.

tay ban nha hai nguoi bi bat giu khong phai la tai xe xe tai tan cong hinh 1
Hiện trường vụ việc.
Trước đó, tối ngày 17/8, một chiếc xe tải lao thẳng vào đám đông gần quảng trường Catalan, nằm ngay cạnh đại lộ Las Ramblas ở trung tâm thành phố Barcelona làm ít nhất 13 người chết và hơn 80 người bị thương.

Các nhà điều tra cho rằng đã có 2 chiếc xe tải được sử dụng, 1 để thực hiện vụ tấn công và 1 dùng làm phương tiện bỏ chạy. Có tin 1 chiếc xe đã đâm vào 2 cảnh sát tại 1 chốt kiểm soát ở Barcelona sau vụ tấn công bằng xe tải tại trung tâm thành phố này. Tuy nhiên, hiện chưa rõ hai sự kiện này có liên quan đến nhau hay không. 

Theo hãng tin Amaq có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), nhóm này đã thừa nhận gây ra vụ tấn công đẫm máu nói trên. Tuyên bố do Amaq đăng tải nêu rõ: "Những người thực hiện vụ tấn công ở Barcelona là những binh sĩ của Nhà nước Hồi giáo và tiến hành chiến dịch này nhằm hưởng ứng những lời kêu gọi tấn công các quốc gia tham gia liên quân (chống IS)". 

Las Ramblas là một trong những tuyến phố tấp nập nhất Tây Ban Nha nằm ở trung tâm Barcelona, nơi tập trung nhiều cửa hiệu và nhà hàng thu hút đông đảo du khách tới tham quan cùng với những nghệ sĩ đường phố biểu diễn đến tận đêm muộn./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x